null Học viện Chính sách và Phát triển hướng về "Ngày hội kết nối APD”

content:

Được sự đồng ý của Ban Giám Đốc Học viện, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên cùng Công đoàn, Đoàn Thanh Niên, CLB Kỹ Năng Sống - APD tổ chức sự kiện truyền thống thường niên "Ngày hội kết nối APD"

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Vì vậy "Ngày hội kết nối APD” đã không chỉ trở thành một hoạt động được tổ chức thường niên của Học viện mà còn là một ngày hội lớn của cả đại gia đình APD, ngày mà cả thầy và trò Học viện Chính sách và Phát triển cùng chung tay thực hiện những nghĩa cử cao đẹp, chung tay gắn kết, lan tỏa yêu thương. Và đây cũng chính là cơ hội để sinh viên APD thể hiện tinh thần đoàn kết và hướng đến cộng đồng.

Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh. Hoạt động này đồng thời giáo dục tinh thần nhân văn, nhân đạo sâu sắc trong cộng đồng, đoàn viên, sinh viên, hướng tới chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Tất cả đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh.

Ngoài ra, còn có chuỗi sự kiện chạy song song đó là “Đổi giấy lấy cây - Yêu thương đong đầy” và “Bốc thăm trúng thưởng - Gây quỹ từ thiện”.

Tổng kết sau buổi hiến máu này, Học viện đã huy động được 258 đơn vị máu. Mong rằng những số tiếp theo sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo thầy, cô giáo và các bạn sinh viên trong toàn Học viện. 

Nguồn: TTCNTT, TV&TT