null Kịch tính vòng chung kết "Trí tuệ APD 2018"

"Trí tuệ APD" là một sân chơi bổ ích và ý nghĩa nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết cho sinh viên do Đoàn thanh niên Học viện tổ chức, đây luôn là cái tên được các bạn sinh viên đón đợi nhất trong mỗi tháng Thanh niên. Trải qua nhiều mùa thành công, năm 2018 sân chơi với format của cuộc thi Rung chuông vàng đã diễn ra vô cùng kịch tính vào 3h chiều, ngày 24/3 tại giảng đường 702, tòa nhà D25, bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Chương trình có sự quan tâm của PGS,TS. Trần Trọng Nguyên - Phó Giám đốc Học viện cùng các thầy giáo, cô giáo.

Trải qua vòng thi sơ loại kịch tính từ mỗi khoa đã chọn ra 12 thí sinh và 8 thí sinh từ vòng thi online "Golden Bell" để giành tấm vé vào vòng chung kết "Trí tuệ APD 2018". Khoác trên mình màu áo đỏ của Học viện Chính sách và Phát triển, 100 thí sinh đã cùng nhau trải qua 20 câu hỏi hóc búa đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, khoa học, lịch sử, thể thao, xã hội,...với nhiều cơ hội đã được trao.

Rất nhiều các bạn thí sinh là sinh viên K8, nhưng tinh thần thi đấu và trình độ hiểu biết không hề thua kém các thí sinh khác. Sau 5 câu hỏi đầu tiên, hầu hết các thí sinh trên sàn đấu đã dừng chân và cần đến sự cứu trợ của các thầy cô giáo.

Sau màn cứu trợ vô cùng nhiệt tình và may mắn của các thầy cô, toàn bộ thí sinh đã được cứu quay trở lại sàn thi đấu và tiếp tục trải qua các câu hỏi hóc búa của Ban tổ chức. Liên tiếp vượt qua các câu hỏi, 2 thí sinh Thái Thị Ánh và Phạm Quốc Đạt đã trở thành 2 thí sinh xuất sắc nhất còn lại trên sàn đấu. Cùng nhau trải qua 3 câu hỏi cuối cùng để phân thắng bại, sinh viên Thái Thị Ánh đã thành công vượt qua 99 thí sinh để đến gần nhất với chiếc chuông vàng qua câu hỏi tiếng anh.

Thầy Phùng Thế Đông, Giảng viên khoa Chính sách công, Bí thư Chi đoàn Cán bộ

trao giải xuất sắc nhất cuộc thi cho sinh viên Thái Thị Ánh

Tháng Thanh niên đã kết thúc với sự thành công của "TRÍ TUỆ APD", một lần nữa chúc mừng chiến thắng của Khoa Đầu tư! Tạm biệt tháng Thanh niên 2018, nhưng sự đam mê, sự nhiệt huyết của mỗi sinh viên vẫn còn đó. Hãy luôn nuôi dưỡng ngọn lửa của tuổi trẻ cháy mãi trong tim.

Nguồn: Đoàn Thanh niên