null Các hoạt động ngoại khoá

CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Song song với các kiến thức chuyên ngành, Khoa Tài chính-Đầu tư chú trọng đào tạo kỹ năng, kiến thức thực tiễn cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, các buổi tọa đàm, kiến tập thực tế, ... nhằm tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo, thân thiện với các bạn sinh viên. Các hoạt động Khoa đã tổ chức thành công như: 

  1. Tham quan kiến tập, thực tập, tọa đàm, khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, ngân hàng, công ty chứng khoán, cơ quan quản lý nhà nước, các công ty tài chính.
  2. Tổ chức các chương trình giao lưu giữa các nhà tuyển dụng, quản lý, giám đốc doanh nghiệp với sinh viên, giới thiệu cơ hội việc làm, định hướng việc làm giữa các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp với sinh viên
  3. Tổ chức các diễn đàn gala SV giúp sinh viên giao lưu gắn kết tinh thần làm việc tập thể, phát huy tư duy khả năng phản biện.
  4. Tổ chức chương trình “ START-UP IDEA 2016” KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP

Chương trình KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP là một sân chơi trí tuệ của sinh viên khoa Tài chính – Đầu tư. Chương trình là trải nghiệm thú vị giúp các bạn sinh viên mở rộng vốn kiến thức, trau dồi các kỹ năng của bản thân, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình, tranh biện, làm việc nhóm,  đồng thời là cơ hội thể hiện sự năng động của các bạn sinh viên.

Các dự án được đánh giá rất cao từ phía ban giám khảo về tính khả thi và thương mại hóa cao. Ngay trong đêm Gala, nhóm đạt giải nhất đã nhận được một đơn đặt hàng đặc biệt đến từ Giám đốc Học viện và cũng nhận được phản hồi tích cực từ ông Viết Chung đến từ Nhà tài trợ Nesson với ý muốn đầu tư để phát triển dự án.

  1. Hội thảo “Future PVcomBankers - Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp dành cho sinh viên APD”.

Hội thảo “Future PVcomBankers - cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp dành cho sinh viên APD” là một chương trình có ý nghĩa thiết thực cao đối với tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt là với các bạn sinh viên năm cuối có mong muốn tìm hiểu về tình hình tuyển dụng việc làm, cơ hội được đào tạo thực tiễn và cách tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu có việc ngay khi ra trường. Đến với hội thảo, các bạn đã được đại diện từ Viện BTCI và Ngân hàng PVcomBank chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế về yêu cầu công việc, tiêu chuẩn tuyển dụng và kỹ năng trả lời phỏng vấn. Các bạn được giới thiệu và tiếp cận chương trình gắn liền với thực tế, lộ trình phát triển sự nghiệp của cá nhân thông qua chương trình “Future PVcomBankers”.

  1. Buổi học tại sàn giao dịch chứng khoán.

Tại buổi học này, các bạn học viên đã có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về môi trường làm việc tương lai của mình thông qua việc thăm quan các phòng ban và tìm hiểu về chức năng của các bộ phận khác nhau trong một công ty chứng khoán. Bên cạnh đó, các bạn còn được lắng nghe những câu chuyện nghề “người thật, việc thật” từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chứng khoán.

  1. Phong trào Văn nghệ - Thể dục thể thao: Sinh viên của Khoa hăng hái, nhiệt tình tham gia, và cống hiến sức trẻ, niềm đam mê. Năm 2018 Học viện tổ chức APD cup, đội bóng bá nữ, bóng đá nam đạt giải nhất. Các chương trình văn nghệ, TDTT không những tạo ra sân chơi rèn luyện sức khỏe, tinh thần bổ ích, lý thú, tăng cường tinh thần đoàn kết giao lưu học hỏi giữa các sinh viên mà đây chính là một trong những kênh chủ đạo, tạo sức hút để đoàn kết, tập hợp sinh viên tham gia nhiệt tình các hoạt động của Khoa, Học viện. Đồng thời giúp cho những buổi sinh hoạt tránh sự khô khan, cứng nhắc.

Một số hình ảnh hoạt động của thầy và trò khoa Tài chính - Đầu tư: