null Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức thành công Tọa đàm “Phương pháp học và thi tại môi trường đại học” đối với sinh viên

content:

Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức thành công Tọa đàm

 “Phương pháp học và thi tại môi trường đại học” đối với sinh viên

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên trong Học viện, đặc biệt là tân sinh viên K12 về việc tìm hiểu môi trường học tập, rèn luyện, môi trường học và thi của Học viện để có tâm thế học tập và rèn luyện tốt nhất trong năm học 2021-2022 tại Học viện, sáng ngày 16 tháng 10 năm 2021, Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Phương pháp học và thi tại môi trường đại học” đối với sinh viên toàn Học viện trực tuyến thông qua phần mềm Zoom meeting.

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Thế Vinh- Phó giám đốc Học viện; TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách; các diễn giả, các Thầy/Cô là cán bộ giảng viên và gần 600 sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển.

Tham dự và phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó giám đốc Học viện đánh giá cao ý tưởng và nội dung tổ chức buổi tọa đàm “Phương pháp học và thi tại môi trường đại học” đối với sinh viên do Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách thực hiện. Đồng thời, mong muốn trong trong thời gian tới Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, tọa đàm và các buổi chia sẻ hữu ích để các bạn sinh viên trong Học viện được tham dự, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của sinh viên toàn Học viện. TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó giám đốc Học viện phát biểu, cảm ơn và hy vọng các diễn giả sẽ trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm của mình đối với các bạn sinh viên trong Học viện về kinh nghiệm học và thi, cũng như những kinh nghiệm cuộc sống khác, đồng thời tiếp tục có những hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách, Phó trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên phát biểu cảm ơn Ban giám đốc Học viện, các vị diễn giả đã dành thời gian tham dự buổi tọa đàm. Đồng thời phát biểu và nhấn mạnh với các bạn sinh viên, Học viện Chính sách và Phát triển tự hào là đơn vị đào tạo không có tiêu cực trong thi cử, đồng thời Học viện luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng môi trường học tập văn minh, công bằng đối với sinh viên, nói không với tiêu cực trong giáo dục và các hành vi gian lận trong thi cử. Do vậy, các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên cần xác định và xây dựng cho mình tinh thần và ý thức học tập, thi cử nghiêm túc để tránh xảy ra những vi phạm đáng tiếc, đồng thời xây dựng kế hoạch, mục tiêu học tập, phấn đấu học và thi đạt kết quả cao nhất trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại Học viện.

Tham dự buổi tọa đàm có 03 diễn giả là cán bộ, giảng viên và sinh viên tiêu biểu, uy tín giàu kinh nghiệm về lĩnh vực học tập và thi tại Học viện. Các diễn giả tham dự tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Học viện gồm TS. Phạm Ngọc Trụ - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, Phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; Cựu sinh viên Đào Thị Bích Phượng - Thủ khoa tốt nghiệp đầu ra khóa 8, tốt nghiệp năm 2021 và Cựu sinh viên Nguyễn Thị Hoài – Thủ khoa tốt nghiệp khóa 6 (năm 2019), Nguyên chủ nhiệm CLB kỹ năng mềm tại học viện, tân thủ khoa đầu vào hệ cao học năm 2021 của Học viện Chính sách và Phát triển.

             Tọa đàm “Phương pháp học và thi ở bậc đại học”  nhằm trang bị cho sinh viên của Học viện những kiến thức, hiểu biết chuyên sâu về môi trường đào tạo, môi trường học và thi tại Học viện Chính sách và Phát triển; Chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết thi hiệu quả đối với sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển; Giúp các bạn sinh viên xây dựng thói quen và ý thức phấn đấu hiệu quả để đạt học bổng khuyến khích học tập, cũng như bí quyết của thủ khoa tốt nghiệp các năm của Học viện. Chia sẻ hữu ích từ Thầy/Cô là cán bộ, giảng viên là Cố vấn học tập, lãnh đạo, quản lý giàu kinh nghiệm tại Học viện giúp định hướng tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện.

       Tại buổi tọa đàm, diễn giả Nguyễn Thị Hoài đã chia sẻ cho các bạn sinh viên của Học viện những kinh nghiệm, bí quyết cũng như phương pháp “học và thi” để đạt hiệu quả cao nhất bằng những thông điệp gần gũi và chân thực nhất, như: sinh viên cần xây dựng mục tiêu học tập, kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể. Tạo lập các thói quen tốt trong học tập và rèn luyện, xây dựng phong cách học tập chủ động; sinh viên nên chủ động và tích tham gia vào các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa do Học viện tổ chức, cũng như tham gia các hoạt động đoàn thể và hoạt động xã hội khác như: Ban Cán sự, Ban chấp hành Khoa/ Viện/ Đoàn thanh niên, Câu Lạc Bộ/ Đội/ Nhóm. Đặc biệt sinh viên cần không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và tin học văn phòng. Sử dụng tốt các phần mềm Microsoft như Word, Excel, Powerpoint, các phần mềm edit, chỉnh sửa ảnh, video chuyên nghiệp… Rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng quản lý quỹ thời gian; kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng học và tự học; kỹ năng đàm phán…

(Diễn giả Nguyễn Thị Hoài chia sẻ tại buổi Tọa đàm)

Tham dự buổi Tọa đàm, TS. Phạm Ngọc Trụ đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bí quyết về việc học, đọc sách, nghiên cứu tài liệu đối với sinh viên của Học viện sao cho hiệu quả phục vụ cho việc ôn thi, cũng như kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm và tự luận tại Học viện. Phương pháp và kinh nghiệm, cũng như cách thức phân bổ thời gian, bí quyết làm các bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm để đạt kết quả cao nhất và nhiều bí quyết hữu ích khác để sinh viên có thể tham khảo, vận dụng phù hợp với bản thân để có thể xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả nhất khi tham gia học tập và rèn luyện tại Học viện.

(TS. Phạm Ngọc Trụ tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm)

Tại buổi tọa đàm Cựu sinh viên Đào Thị Bích Phượng – thủ khoa tốt nghiệp đầu ra K8, năm 2021 của Học viện đã có nhiều nội dung trao đổi, chia sẻ tâm huyết và hữu ích đối với các bạn sinh viên của Học viện liên quan đến kinh nghiệm học, ôn thi, tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội, kinh nghiệm để đạt học bổng khuyến khích học tập và bí quyết để đạt kết quả cao trong các kỳ thi tại Học viện.

(Cựu sinh viên Đào Thị Bích Phượng – Thủ khoa tốt nghiệp K8, năm 2021

tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm)

Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia đông đảo của gần 600 sinh viên, nhiều bạn sinh viên rất quan tâm đến chủ đề và đã tích cực tham gia giao lưu và đặt nhiều câu hỏi đối với các diễn giả xoay quanh chủ đề của buổi tọa đàm.

(Sinh viên Vân Anh khoa Kinh tế quốc tế tham gia giao lưu và đặt câu hỏi

đối với các diễn giả tại buổi tọa đàm)

Có rất nhiều câu hỏi và nhiều vấn đề được các bạn sinh viên trong Học viện phát biểu và thảo luận tại buổi tọa đàm. Đặc biệt là các bạn Tân sinh viên K12 rất quan tâm đến việc học tập và rèn luyện tại Học viện, bởi hiện các bạn tân sinh viên mới trúng tuyển vào Học viện nên còn rất bỡ ngõ, thiếu kinh nghiệm, do vậy rất cần được tư vấn, xin ý kiến chia sẻ từ kinh nghiệm của các diễn giả.

Hầu hết tất cả các câu hỏi và vấn đề các bạn sinh viên hỏi và nêu ra đều được các diễn giả trao đổi, chia sẻ và thảo luận rất chân thành, cởi mở, nhiệt tình, đầy đủ, đúng trọng tâm và đáp ứng nguyện vọng của các bạn sinh viên.

Mặc dù đây là lần đầu tiên, Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách tổ chức tọa đàm bằng hình thức trực tuyến qua mạng, song chương trình đã diễn ra rất thành công, thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo của sinh viên trong toàn Học viện. Nhiều vấn đề được trao đổi sâu sắc, phong phú, đa dạng đáp ứng tốt yêu cầu và nguyện vọng của sinh viên tham dự tọa đàm.

Thời gian tổ chức tọa đàm không dài, nhưng với những nội dung trao đổi, thảo luận và chia sẻ tại buổi tọa đàm đã đem lại cho các bạn tân sinh viên nói riêng cũng như sinh viên toàn Học viện nói chung những kinh nghiệm, phương pháp học và thi hiệu quả tại môi trường đào tạo của Học viện.

 Đặc biệt, tại buổi Tọa đàm TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách đã trao tặng 01 phần quà là Bộ khóa học kỹ năng mềm đối với bạn sinh viên Phạm Hà Trang - Lớp Đấu thầu và quản lý dự án 10 đã may mắn được Ban tổ chức lựa chọn thông qua chương trình quay số may mắn.

             Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp lúc 11h30 cùng ngày.

Để đăng ký tham dự các Khóa học kỹ năng cần thiết đối với sinh viên: 

Các bạn sinh viên vui lòng liên hệ:

Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách. Toà C, Học viện Chính sách và Phát triển. Khu đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Hotline: 0363.432.486 (Mrs. Phượng) Email: Trungtamboiduong@apd.edu.vn Website: http://apd.edu.vn/trung-tam-boi-duong-va-tu-van-phat-trien

                              Nguồn: Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách