ĐOÀN THANH NIÊN ĐOÀN THANH NIÊN

Mùa hè xanh 2016 - Màu nắng Cao nguyên

     Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển, được sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang, Đoàn thanh niên Học Viện Chính sách và Phát triển đã triển khai thành công chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016  với chủ đề “Màu nắng cao nguyên” tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang từ ngày 20/8 đến ngày 30/8/2016.

     Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển, được sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang, Đoàn thanh niên Học Viện Chính sách và Phát triển đã triển khai thành công chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016  với chủ đề “Màu nắng cao nguyên” tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang từ ngày 20/8 đến ngày 30/8/2016.

     Với sự dẫn dắt của trưởng đoàn – Thầy Vũ Đình Hòa, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển và phó đoàn – Thầy Ngô Thanh Tiến, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển, các tình nguyện viên của Đội mùa hè xanh APD mang trong mình sức trẻ, sức khỏe cùng sứ mệnh cao cả: chung tay vì cộng đồng, đã có những hoạt động ý nghĩa trong 10 ngày sinh hoạt và làm việc tại địa phương. Đội đã có buổi ra quân tại cột cờ Lũng Cú – nơi địa đầu của Tổ Quốc Việt Nam.

 

     Là 1 trong 13 xã đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Văn, Hà Giang, Lũng Thầu đón Đội Mùa hè xanh APD bằng những khúc cua tay áo, những con đường quanh co đầy sỏi đá men theo những dãy núi trùng trùng điệp điệp, lác đác những mái nhà đơn sơ của người H’Mông cùng một cơn mưa rào cuối ngày…

     Đội tình nguyện Mùa hè xanh APD đã có nhiều hoạt động thiết thực trong suốt 10 ngày tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

     Mở đầu chiến dịch, Đội đã phối hợp cùng BCH Đoàn xã tổ chức ra quân dọn dẹp, phát quang khuôn viên trường mầm non Lũng Thầu – đại bản doanh của Đội trong suốt hành trình 10 ngày.

 

     Song song với đó, bằng tinh thần “vượt nắng thắng mưa say sưa tình nguyện”, Đội đã cùng tu sửa đoạn đường chính của xã dài gần 1 kilomet và giúp bà con nơi đây vệ sinh hồ trữ nước.

 

     Đặc biệt, với sức trẻ năng động và nhiệt huyết, các tình nguyện viên đã hoàn thành “Vườn rau Thanh niên” – 30m2 rau xanh trước dự kiến.

 

     Trong suốt thời gian hoạt động, Đội tổ chức sinh hoạt hè đều đặn cho các em học sinh tại địa phương với nhiều nội dung, chủ đề phong phú, hấp dẫn: ngày hội rửa tay, tổ chức trò chơi tập thể, dạy nhảy dân vũ, tập hát, tập võ, và đặc biệt là chương trình "Nồi bánh yêu thương". Chương trình không chỉ mang đến cho các em những chiếc bánh đẹp, ngon mà qua đó còn hướng dẫn các em cách gói bánh chưng của đồng bào miền xuôi, đem tới không khí ấm cúng và tràn ngập tình yêu thương!

 

     Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam 27/07/2016, phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, Đội Mùa hè xanh APD đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn xã Lũng Thầu.

 

     Ngày 29/07/2016, Lễ Tổng kết chương trình đã diễn ra với sự hiện diện của quý lãnh đạo địa phương cùng nhân dân trong xã, chương trình đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 30 suất quà dành cho các gia đình chính sách, 50 suất quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức phát bánh, sữa cho các em bé trong buổi tổng kết.

 

     Đội cũng có những kỷ niệm khó quên khi đã tổ chức được một buổi giao lưu văn nghệ với đoàn địa phương. Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn do các thành viên trong đội Mùa hè xanh APD tự chuẩn bị đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ bà con và lãnh đạo địa phương. Ban lãnh đạo xã cũng hòa mình tham gia vào các tiết mục văn nghệ của đội khiến cho buổi giao lưu càng thêm vui vẻ và thành công!

     Chiến dịch Mùa hè xanh 2016 của đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã kết thúc tốt đẹp! Trong những ngày ngắn ngủi tại địa phương, với tinh thần xung kích, tình nguyện và khát khao cống hiến vì cộng đồng, tuổi trẻ APD đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bà con, lãnh đạo địa phương và đặc biệt là với các em nhỏ.

     Xin gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Học viện, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Sở ban ngành và lãnh đạo xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã tạo điều kiện để Đội tình nguyện Mùa hè xanh Học viện Chính sách và Phát triển hoàn thành tốt nhiệm vụ.

     Xin cảm ơn quý thầy cô, quý nhà hảo tâm, quý bạn đã ủng hộ, đóng góp và xây dựng chương trình.

CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ