Học bổng Học bổng

GS,TS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với thầy và trò Học viện Chính sách và Phát triển
Publish date 18/02/2019 | 14:42 PM  | Lượt xem: 858

GS,TS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với thầy và trò Học viện Chính sách và Phát triển

Ban Giám đốc, ngày 01/11/2018 tại Hội trường 702, Học viện Chính sách và Phát triển, tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

GS,TS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề học tập và

làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Buổi nói chuyện có sự tham gia của Chuyên gia Cao cấp, nhà nghiên cứu uy tín trong ngành Hồ Chí Minh học ở nước ta hiện nay - GS,TS. Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam. Tham dự buổi nói chuyện còn có đại diện Lãnh đạo đảng ủy, các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện, các đồng chí đảng viên, đông đảo các cán bộ giảng viên và hơn 200 sinh viên của Học viện.

Ông Lê Minh Vân - Phó Bí thư Đảng bộ Học viện

phát biểu khai mạc buổi nói chuyện chuyên

Phát biểu khai mạc, Ông Lê Minh Vân - Phó Bí thư Đảng bộ Học viện khẳng định học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước. Đối với mỗi cán bộ, giảng viên nói chung và sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển nói riêng thì học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó giáo dục, rèn luyện đoàn viên, sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển là đội hậu bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

GS.TS Hoàng Chí Bảo là một học giả có uy tín trong ngành “Hồ Chí Minh học”, tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải tới sinh viên những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới, nhà lãnh đạo tài ba và cũng là một nhà giáo dục lỗi lạc. Trong đó “Nêu cao tinh thần trách nhiệm – Chống chủ nghĩa cá nhân – Nói đi đôi với làm”, “Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí – Công – Vô tư” là những tư tưởng cốt lõi, lời dạy xuyên suốt cuộc đời của Bác Hồ về đạo đức, mà mỗi người, đặc biệt là thanh niên, sinh viên cần học tập, làm theo. Bên cạnh đó, Bác còn là tấm gương sáng đầy thuyết phục cho thế hệ trẻ về tinh thần tự học, theo Bác: “Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, việc học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, phương pháp học tập là điều cốt yếu nhất để tích lũy kiến thức. Tuy nhiên, nếu có tài mà không có đức thì chỉ là người vô dụng , cho nên việc tu dưỡng đạo đức với sinh viên là vô cùng quan trọng và cần thiết.

TS. Nguyễn Tiến Hùng -Trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên

phát biểu cảm ơn GS, TS. Hoàng Chí Bảo

TS. Nguyễn Tiến Hùng – Trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên phát biểu cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo. Qua buổi nói chuyện GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã giúp cho sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển hiểu rõ hơn tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ những câu chuyện giản dị đó, người học giả có hơn 40 năm nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng sự nghiệp của Bác Hồ đã thực sự truyền lửa cho sinh viên nhà trường, giúp các em có động cơ học tập rèn luyện vì mục tiêu lý tưởng cao đẹp và một giá trị sống đích thực.

Nguồn: Phòng Chính trị và Công tác sinh viên