HỢP TÁC QUỐC TẾ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Đại học bang Georgia (Hoa Kỳ) thăm và làm việc tại APD
 | Lượt xem: 4379

 Chiều ngày 8/3/2018, tại trụ sở Học viện Chính sách và Phát triển (APD), PGS, TS. Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện đã có buổi làm việc với GS. Larry S. Berman, Hiệu trưởng trường Honors College, Georgia State University (GSU) và TS. Wolfgang Schlör, Phó hiệu trưởng phụ trách về hợp tác quốc tế.

Trên cơ sở kết quả của buổi làm việc cũng như quá trình trao đổi hợp tác trong thời gian vừa qua. Dưa trên văn bản ký kết hợp tác giữa 2 trường ngày 8/6/2016, đại diện GSU và APD đã trao đổi những chương trình hợp tác mà GSU và APD sẽ triển khai trong thời gian tới như: chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên ngắn hạn định kỳ; thỏa thuận cấp học bổng GSU cho giảng viên, sinh viên APD cũng như phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học xây dựng chương trình bồi dưỡng trọng điểm.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

                  

                 

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm này, Giáo sư Larry Berman, người đã bay sang Việt Nam hơn 60 lần trong suốt tám năm để thực hiện cuốn sách và lên kế hoạch cho bộ phim cùng tên X6 - Điệp viên hoàn hảo. Ngoài cuốn Điệp viên hoàn hảo X6 - The Perfect Spy, ông còn là tác giả của cuốn sách Không hòa bình, Không danh dự: Nixon, Kissinger và Sự phản bội ở Việt Nam. Đây là cuốn sách giá trị về giai đoạn cuối cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam. Cuốn sách mới nhất của ông mang tựa đềZumwaltĐại bàng Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Russel Zumwalt, JR., đã có buổi chia sẻ rất thú vị cùng sinh viên APD về cơ hội học tập tại Hoa Kỳ cũng như những câu chuyện cảm động về tình bạn của Ông và nhà tình báo nổi tiếng Phạm Xuân Ẩn.

                   

                                                 Giám đốc PGS,TS. Đào Văn Hùng tặng và nhận quà lưu niệm

Đại học bang Georgia (Georgia State University) là trường công lập nghiên cứu chuyên sâu, được thành lập năm 1913 tại trung tâm khu thương mại Atlanta. Georgia là trường lớn thứ hai của tiểu bang, với 28,238 sinh viên hệ đại học và sau đại học, trong đó có những học viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Đại học Georgia cung cấp 52 chương trình đào tạo trong 250 lĩnh vực thông qua 6 trường trực thuộc bao gồm: nghệ thuật & khoa học, y tế & nhân học, sư phạm, luật, Trường kinh doanh J. Mack Robinson, Trường nghiên cứu chính sách Andrew Young.

  • Top 50 các trường có chương trình giảng dạy Kinh doanh hàng đầu của Mỹ.
  • Xếp thứ nhất với chương trình đào tạo Ngân sách và tài chính công
  • Xếp thứ 5 với chương trình Quản lý rủi ro và bảo hiểm
  • Xếp thứ 10 với chương trình đào tạo Công nghệ
  • Xếp thứ 9 với chương trình giảng dạy ngành Bất động sản.
  • Xếp thứ 42 các trường có đào tạo ngành Kinh doanh tốt nhất tại Mỹ.
  • Xếp thứ 13 các trường có đào tạo ngành Quản trị Du lịch tốt nhất tại Mỹ.
  • Nằm trong top 20 các chương trình đào tạo về ngành Kế toán

 

Nguồn: P.KHHT

ĐỐI TÁC ĐỐI TÁC