null CÂU LẠC BỘ STARTUP & MARKETING - HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN

CÂU LẠC BỘ STARTUP & MARKETING - HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN

“Viên gạch vàng đầu tiên đặt nền móng cho ngôi nhà khởi nghiệp và chiến lược Marketing tại APD”

CLB Startup & Marketing (SMC) được thành lập bởi Khoa Quản Trị Kinh Doanh - Học viện Chính sách và Phát triển với mục tiêu tạo nền móng, xây dựng môi trường học tập, giao lưu cho các nhà khởi nghiệp trẻ tài năng, đam mê.

Câu lạc bộ Startup & Marketing

TẦM NHÌN VÀ MỤC TIÊU

Tôn chỉ “Dare to dream, dare to do” - Dám nghĩ, dám làm

Với mục tiêu:

•  Tạo dựng không khí học tập và làm việc hiệu quả
  • Đào tạo ra những nhân tài khởi nghiệp trẻ, dám thử thách để hoàn thiện bản thân
  • Tạo môi trường giao lưu - nơi giúp các bạn xây dựng kỹ năng sẵn sàng thực chiến trên thương trường.

Thành viên CLB Startup & Marketing cùng Thầy PGS.TS.NGUT Trần Trọng Nguyên

–Giám đốc Học viện

CƠ CẤU TỔ CHỨC

CLB Startup & Marketing chính thức được tổ chức hoạt động trở lại vào năm 2022, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh.

CLB hoạt động với cơ cấu tổ chức bao gồm 05 ban:

1. Ban Điều Hành
Với nhóm hoạt động nòng cốt của CLB là ban Điều Hành, trực tiếp xác nhận các công việc và phân bổ đều ra các ban thành viên, chịu trách nhiệm chính cho việc định hướng phát triển của CLB.

2. Ban Truyền Thông
Ban chịu trách nhiệm chính cho việc bộ nhận diện của SMC, xúc tiến, quảng bá hình ảnh của CLB trên các phương tiện truyền thông xã hội cùng như lên ý tưởng, kế hoạch truyền thông cho các dự án hợp tác giữa CLB và các tập đoàn Doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài trường.

3. Ban Đối Ngoại
Với trách nhiệm khai thác và cung cấp nguồn lực cho các sự kiện diễn ra suôn sẻ, Ban Đối Ngoại đóng vai trò then chốt trong việc nâng tầm quảng bá, xây dựng hình ảnh, uy tín của SMC đối với các Đối tác Doanh nghiệp, các Nhà tài trợ, các đơn vị Đồng hành cùng với các Câu lạc bộ trong và ngoài trường.

4. Ban Sự Kiện

Được mệnh danh là nơi tập hợp những con người của sự nhiệt huyết, siêu trí tuệ với những bộ óc nhanh nhạy, xử lý tình huống “đỉnh của chóp” mà SMC đã chiêu mộ được. Những sự kiện thành công, tổ chức tuyệt vời đều có những đóng góp không hề nhỏ của những thành viên Ban Sự Kiện từ những khâu lên kế hoạch, timeline, chuẩn bị cho sự kiện của CLB, tất cả đều là những công sức mà các bạn bỏ ra để cống hiến cho CLB.

5. Ban Hậu Cần
Tuy chúng ta sẽ không thấy nhân sự của ban hậu cần xuất hiện trước sân khấu hay góp mặt trong các sản phẩm của CLB. Vậy nhưng Ban hậu cần là nhân sự chủ chốt ở phía sau hậu đài, đảm bảo cho quá trình chuẩn bị trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện của CLB được thành công.

6. Một số hoạt động gần đây của CLB

CLB Startup & Marketing trong buổi Chào tân sinh viên K13

Tư vấn nhiệt tình cho các bạn sinh viên K13

Để củng cố hệ thống cơ cấu tổ chức và các hoạt động của CLB, thời gian qua, SMC đã triển khai kế hoạch tuyển thành viên mới, với tiêu chí hướng đến một làn sóng mới, một thế hệ mới năng động, sáng tạo và nhiều ý tưởng đột phá cho CLB. Việc tuyển thành viên đã và đang được diễn ra và thực hiện vô cùng thành công bằng sự nỗ lực hết mình của các bạn thành viên. Đây chính là một trong số nhiều những tự hào mà SMC đã đạt được.

SỰ KIỆN DO SMC HỖ TRỢ KHOA TỔ CHỨC

CLB Startup & Marketing đã hỗ trợ Khoa Quản Trị Kinh Doanh tổ chức các sự kiện vô cùng thành công, tạo điểm nhấn và dấu ấn vô cùng đặc biệt. Bên cạnh đó, CLB cũng góp phần không nhỏ vào việc tiếp tục phát huy thế mạnh của FBA, đó là sôi nổi và năng động dẫn đầu trong các hoạt động đoàn thể của Học viện.

Sự kiện Circular University Roadshow cùng Quỹ ICM Falk

Một trong những sự kiện nổi bật mà SMC đã thực hiện công tác truyền thông, hỗ trợ  Khoa tổ chức thành công chính là buổi Tọa Đàm Khoa Học “Thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và các tổ chức/ doanh nghiệp”. Với sự tham gia của nhiều vị diễn giả nổi tiếng, đây có thể nói là một sự kiện tạo dấu ấn vô cùng lớn đối với CLB Startup & Marketing.

Tọa đàm khoa học “Thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và các tổ chức/ doanh nghiệp”

Các vị diễn giả của buổi Tọa đàm khoa học

Chia sẻ của CEO Ninh Gia Hạnh về Tư duy khởi nghiệm

Chia sẻ của Hot Tiktoker Phan Bảo Long Fouder của LMS

Talk show Digital marketing thực chiến

Diễn giả: Lê Minh Tâm cựu CMO Vinalink

LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI THAM GIA

Ngoài việc tổ chức các sự kiện thực chiến, SMC còn rất chú trọng vào việc đào tạo nguồn lực, bằng cách đưa sinh viên đến các doanh nghiệp đào tạo kỹ năng, nâng cao hiểu biết về thương trường qua các buổi training và học hỏi kinh nghiệm từ các tổ chức lớn. Giúp các bạn:

• Được giao lưu học hỏi hoàn thiện kỹ năng giao tiếp
  • Được thực hành và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng về kinh doanh mà marketing như: thiết kế ảnh, viết content, sáng tạo nội dung, tổ chức sự kiện, truyền thông sự kiện....
  • Có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các Doanh nhân và những chuyên gia đào tạo doanh nghiệp.
  • Được thực hành tham gia tổ chức các sự kiện Worshop của khoa.
  • Có cơ hội việc làm và thực chiến ngay khi còn đang học.

Buổi tập huấn của Công ty Cổ phần Công nghệ LadiPage Việt Nam tại LadiPage Việt Nam

Buổi chuyên đề tại Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo Quốc Gia NIC

CLB Startup & Marketing sẽ cố gắng xây dựng nền móng cho sự phát triển sau này của những nhân tài khởi nghiệp và quản trị marketing trẻ. Hãy cùng theo dõi hành trình và những thành tựu mà SMC đã, đang và sẽ làm được trong tương lai nhé!

CLB Startup & Marketing: https://www.facebook.com/smc.apd