HỘI THẢO, HỘI NGHỊ HỘI THẢO, HỘI NGHỊ

Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2018 (VSF) lần thứ 1
 | Lượt xem: 2983

Diễn đàn Quốc tế lần thứ nhất về Phát triển bền vững tại Việt Nam 2018

Thời gian: 18/1/2018: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội

     19/1/2018: UBND tỉnh Quảng Ninh

Đơn vị tổ chức: Học viện Chính sách và Phát triển và AVSE Global.

Đơn vị bảo trợ: Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Download file chương trình và flyer TẠI ĐÂY

Trong hai thập kỉ qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc về tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, như nhiều nước đang phát triển khác, các cuộc khủng hoảng kinh tế và môi trường gần đây và giới hạn về tài nguyên cho thấy các thành tựu này vẫn còn mong manh và chưa đạt hiệu quả lâu dài. Vì thế, việc phát triển các mô hình kinh tế và xã hội mới để vượt qua các thách thức là một vấn đề hết sức cấp thiết. Dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và đầu tư, Học viện Chính sách và Phát triển phối hợp với AVSE Global tổ chức Diễn đàn Phát triển bền vững Việt Nam (Vietnam Sustainability Forum – VSF, www.vsf.a-vse.org) tại Hà Nội vào ngày 18/01/2018 với chủ đề “Nhìn lại mô hình tăng trưởng thịnh vượng, bền vững môi trường và hoà nhập xã hội”. 

Dự kiến được thực hiện hai năm một lần, VSF sẽ là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ cùng với các nhà nghiên cứu, học giả cùng nhau thảo luận những ý tưởng, giải pháp và xu hướng toàn cầu vì một xã hội phát triển bền vững của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. VSF-2018 sẽ hân hạnh được đón tiếp nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, môi trường, giáo dục, y học và năng lượng. 

Diễn đàn phát triển bền vững Việt Nam 2018 (VSF) nhằm mục tiêu mang đến một cơ hội trao đổi kịp thời và có giá trị cho những bên liên quan, từ những nhà nghiên cứu, học giả cho đến những nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ, để cùng nhau thảo luận những ý tưởng, biện pháp và xu hướng toàn cầu vì một xã hội phát triển bền vững nói chung và nói riêng với những đặc trưng của Việt Nam. Trong phiên họp toàn thể của Hội nghị, các bài thuyết trình sẽ được giới thiệu bởi: (i) đại diện Chính phủ Việt Nam trao đổi về chính sách phát triển bền vững của đất nước; (ii) các nhà kinh tế danh tiếng trên thế giới trao đổi về nền kinh tế bền vững; (iii) và Tổng Giám đốc của một tập đoàn quốc tế nổi tiếng trình bày về quan điểm của thế giới kinh doanh. Bên cạnh đó, ba nhóm hội thảo chuyên đề được thiết lập xoay quanh những chủ đề cấp thiết, trong đó bao gồm:

(1) Tăng trưởng kinh tế bền vững và hòa nhập xã hội: Các thách thức, mô hình và lộ trình;

(2) Các sáng kiến về đầu tư và tài chính bền vững;

(3) Các xu hướng gần đây về đổi mới và công nghệ để giải quyết biến đổi khí hậu 

 Xen kẽ giữa các bài phát biểu và hội thảo chuyên đề có các hoạt động nhằm thúc đẩy sự giao lưu, trao đổi giữa những thành viên tham gia diễn dàn. Đặc biệt hơn, tất cả các chủ đề hội thảo chuyên đề về phát triển bền vững sẽ được nhìn nhận và thảo luận trên một ví dụ cụ thể trong hội thảo chuyên đề số 4: Đặc khu Hành chính và Kinh tế Vân Đồn: Một thành phố bền vững và các cơ hội đầu tư. Chủ đề này sẽ được tiếp tục khai thác và thảo luận ngày thứ 2 trong chuyến thực địa tại chính các huyện đảo Vân Đồn, dưới sự hỗ trợ và tổ chức thực địa của tỉnh Quảng Ninh. 

VSF 2018 có sự tham gia của những chuyên gia nổi tiếng thế giới và Việt Nam như Andreas Schleicher, Giám đốc Ủy ban Giáo dục và Kỹ năng, OECD ; Valerio De Luca, Giám đốc điều hành, Diễn đàn bền vững toàn cầu ; Caitlin Wiesen, Giám đốc UNDP Việt Nam ; Patrick Criqui, Thành viên Hội đồng Kinh tế vì Phát triển bền vững của Bộ trưởng Sinh thái Pháp;Rao R. Bhavani, Giám đốc AMMACHI Labs, UNESCO Chair, Giám đốc Trung tâm trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới; Stefano Bosi, Giáo sư, Đại học Paris Saclay; Pascal Terrien, Giám đốc, Viện Nghiên cứu Năng lượng Châu Âu ; Brian Ó Gallachóir, Giáo sư, Trưởng ngành Năng lượng, Đại học Cork; Lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, Lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương…

Với tính chất chiến lược và tầm nhìn dài hạn về cơ hội và thách thức cho nền kinh tế nước nhà cũng như sự phát huy lực lượng trí thức, khu vực tư nhân Việt Nam trên toàn cầu, Ban Tổ chức xin trân trọng kính mời Quý vị quan tâm đăng ký tham dự chương trình qua website http://www.vsf.a-vse.org/. Sự hiện diện của Quý vị có ý nghĩa rất lớn cho thành công của sự kiện.
Mi thông tin vui lòng liên hMr Đông (+84 947797075 – pthedong@gmail.com) hoặc Mr Sáu (+84 983360116 – saumai@apd.edu.vn).