HỢP TÁC QUỐC TẾ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Học viện Chính sách và Phát triển làm việc với Tổ chức hợp tác LB Đức (GIZ)
 | Lượt xem: 1061

Học viện Chính sách và Phát triển làm việc với Tổ chức hợp tác LB Đức (GIZ) với mục đích hợp tác hoàn thiện các chương trình đào tạo đại học, sau đai học, hỗ trợ nâng cao đội ngũ cán bộ, giảng viên thông qua các khoa học ngắn hạn, đồng thời tư vấn về phương pháp giáo dục hiện đại và triển khai tại Học viện.

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Chính sách và Phát triển có sự hiện diện của PGS.TS. Đào Văn Hùng – Giám đốc Học viện, Lãnh đạo và giảng viên khoa Chính sách công; Lãnh đạo và nhân viên phòng Quản lý khoa học và Hợp tác;

Về phía GIZ, có sự tham gia của Dr Jan Valentin Deichsel - GĐ điều phối dự án bên phía Đức; Dr Nguyen Van Loc - GĐ điều phối dự án bên phía Việt Nam; Mr Nguyen Tien Dũng - Quản lý dự án GIZ khối VPCP; GS.TS Nicolai Dose - Chuyên gia được mời dạy cho Dự án; PhD. Vũ Thị Thanh Hương - Trợ lý của ông Dose (Điều phối viên).

PGS.TS. Đào Văn Hùng – Giám đốc Học viện trao đổi cùng đối tác

Tại phiên làm việc này, Học viện đề xuất các nhu cầu hợp tác và giúp đỡ trên các phương diện:

Hợp tác đào tạo tiến sĩ, hoặc gửi cán bộ, giảng viên sang nghiên cứu sinh.

Nội dung nghiên cứu khoa học, Học viện có nhu cầu phối hợp với GIZ tổ chức các Hội thảo khoa học quốc tế, phối hợp nghiên cứu các chủ đề thuộc chính sách công, quản lý công, như: Tăng trưởng kinh tế, tài chính toàn diện; Phân bổ hiệu quả nguồn lực quốc gia; Thu hút đầu tư nước ngoài; Tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, phát tiển bền vững, v.v.

Đại diện Tổ chức GIZ làm việc cùng Học viện Chính sách và Phát triển

Về phía GIZ, do không có chức năng phối hợp với các trường ĐH trong việc đào tạo sinh viên, nên GIZ đưa ra các gợi ý hợp tác như:

  1. Hợp tác hỗ trợ Học viện về các khóa học ngắn hạn cho cán bộ giảng viên thông qua học bổng;
  2. Phối hợp và hỗ trợ Học việntrong các hoạt động nghiên cứu, như: cho phép các thành viên của Học việntham gia các dự án nghiên cứu của GIZ tạiViệt Nam; tài trợ các dự án nghiên cứu của Học viện; hỗ trợ tổ chức các Hội thảo, Tọa đàm khoa học;
  3. Phối hợp với Học việnvà tổ chức AVSE tổ chức Diễn đàn Bền vững Việt Nam (VSF) thường niên.
  4. Tư vấn phương pháp giáo dục và chiến lược phát triển Học viện; phối hợp và hỗ trợ nghiên cứu biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy theo thế mạnh của GIZ và nhu cầu của Học viện.

Buổi làm việc mở ra hướng phát triển mới cho hai bên trong tương lai.

(Nguồn: Trung tâm CNTT, TV&TT)

 

ĐỐI TÁC ĐỐI TÁC