HỢP TÁC QUỐC TẾ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Công bố Quyết định thành lập Khoa Đào tạo Quốc tế
 | Lượt xem: 1350

Sáng ngày 31/12/2015, Học viện Chính sách và Phát triển đã công bố quyết định thành lập Khoa Đào tạo Quốc tế. Dự buổi lễ có PGS.TS Đào Văn Hùng – Giám đốc Học viện, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện Chính sách và Phát triển.  

Sáng ngày 31/12/2015, Học viện Chính sách và Phát triển đã công bố quyết định thành lập Khoa Đào tạo Quốc tế. Dự buổi lễ có PGS.TS Đào Văn Hùng – Giám đốc Học viện, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện Chính sách và Phát triển.

 

Tại buổi lễ, PGS.TS Đào Văn Hùng – Giám đốc Học viện đã trao Quyết định thành lập khoa và các quyết định bổ nhiệm và phân công nhân sự của Khoa. Theo đó, bổ nhiệm TS. Đào Hoàng Tuấn, nguyên Phó chủ nghiệm Khoa Kinh tế Đối ngoại làm Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Đào tạo Quốc tế. Trong bài phát biểu chúc mừng sự ra đời của Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Khoa Đào tạo Quốc tế được thành lập mang một vị thế mới với nhiều thuận lợi và cơ hội mới nhằm đáp ứng yêu cầu quốc tế hóa chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Học viện, song bên cạnh đó cũng còn rất nhiều nhiệm vụ quan trọng ở phía trước và nhiều thử thách cần vượt qua. Ban Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển kỳ vọng tập thể lãnh đạo Khoa cùng các thầy, cô trong Khoa sẽ tiếp tục quy tụ được trí tuệ, sức trẻ, sự sáng tạo; đoàn kết và hợp tác để tiếp tục phát triển, nắm bắt thời cơ, vượt qua được những khó khăn, thực hiện thành công sứ mệnh đã đặt ra”.

PGS.TS Đào Văn Hùng – Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập khoa cho Ts Đào Hoàng Tuấn

Hiện nay, đội ngũ giảng viên Khoa Đào tạo quốc tế được chọn lọc từ những giảng viên được đào tạo tại các trường danh tiếng của nước ngoài như: Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Úc ... với 2 Tiến sĩ, 06 Thạc sĩ đang làm NCS, và 01 trợ lý khoa cùng các giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia cao cấp, nhà quản lý đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và trường đại học uy tín trong nước và quốc tế có khả năng giảng dạy bằng Tiếng Anh;

 

Chức năng và nhiệm vụ chính của Khoa là tổ chức triển khai và quản lý các chương trình đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế với các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học với các trường quốc tế uy tín và triển khai các dự án quốc tế trong đào tạo của Học viện; Trang bị kiến thức cơ bản về tài chính, tiền tệ, ngân hàng, kinh tế đối ngoại, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA, FDI cho sinh viên chương trình chất lượng cao và các học viên sau đại học; Tiếp nhận, ứng dụng và chuyển giao công nghệ đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, các phương pháp giảng dạy, quản lý tiên tiến của các trường đại học quốc tế uy tín thông qua việc liên kết đào tạo và nghiên cứu, nhằm tiến tới thực hiện kiểm định quốc tế đối với các chương trình đào tạo của Học viện. 


Các Thầy/Cô chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên thuộc Khoa Đào tạo Quốc tế  nhân dịp ra mắt

ĐỐI TÁC ĐỐI TÁC