Giới thiệu Giới thiệu

GIỚI THIỆU KHOA ĐẤU THẦU

Phòng 602, Toà nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Trưởng khoa: TS. Nguyễn Thế Vinh

Trưởng khoa danh dự: Ông Lê Văn Tăng

Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

 

1. Quá trình hình thành khoa Đấu thầu

Khoa Đấu thầu được thành lập tiền thân là khoa Quản lý đấu thầu theo Quyết định số 07/QĐ-HVCSPT ngày 13/1/2014 của Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển nhằm đào tạo bậc cử nhân chuyên ngành Quản lý đấu thầu, nhằm cụ thể hóa Quyết định 1924/QĐ-BKHĐT ngày 23 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt chiến lược tăng cường năng lực và chuyên nghiệp hóa hoạt động đấu thầu (đào tạo đấu thầu mua sắm công quốc gia) giai đoạn 2014 - 2017 tầm nhìn 2025. Ngày 06/12/2016, khoa Quản lý đấu thầu được đổi tên thành khoa Đấu thầu theo Quyết định số 675/QĐ-HVCSPT của Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển.

Học viện Chính sách và Phát triển là một trong những trường đại học đầu tiên mở chuyên ngành đào tạo về hoạt động đấu thầu, do đó cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn. Đặc biệt, năm 2016 Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư 03/2016/TT-BKHĐT quy định chi tiết về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu, theo đó những người tham gia trực tiếp vào lĩnh vực đấu thầu cần phải có chứng chỉ hành nghề thì nhu cầu về chuyên gia trong lĩnh vực đấu thầu càng cần thiết hơn bao giờ hết. Xuất phát từ chính nhu cầu của thị trường, Học viện Chính sách và Phát triển định hướng đào tạo và cho ra những chuyên gia đấu thầu có chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp để phục vụ cho xã hội, cho đất nước.

2. Chương trình đào tạo

Học viện đang đào tạo bậc cử nhân, kế hoạch thời gian tới sẽ thực hiện đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Đấu thầu.

Sinh viên khoa Đấu thầu sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chung về kinh tế, những môn học cơ sở ngành như Tài chính doanh nghiệp, Kế toán tài chính, Kinh tế quốc tế,…Và những môn học chuyên ngành đặc thù trong lĩnh vực đấu thầu như: Lập Hồ sơ mời thầu, Đấu thầu mua sắm, Đánh giá và thẩm định Hồ sơ dự thầu,… Học viện luôn định hướng đào tạo theo hướng ứng dụng, đảm bảo cung cấp kiến thức, kỹ năng để sinh viên ra trường có thể tự tin, bắp nhịp ngay với môi trường làm việc.

Bên cạnh đó, sinh viên Học viện chính sách và Phát triển nói chung và sinh viên khoa Đấu thầu nói riêng còn được trang bị những kỹ năng về tin học, ngoại ngữ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán,… để giúp các em có được hành trang tốt nhất khi ra trường.

3. Đội ngũ giảng viên

Khoa hiện có đội ngũ giảng viên trẻ, năng động đều đạt trình độ từ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên và tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, có trình độ, phẩm chất đạo đức và tác phong nghề nghiệp chuẩn mực với phương pháp giảng dạy hiện đại.

Đặc biệt, Ông Lê Văn Tăng – Trưởng Khoa danh dự, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu là một trong những chuyên gia về đấu thầu hàng đầu Việt Nam, rất am hiểu về pháp luật đấu thầu tại Việt Nam, và cũng có rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đấu thầu. 

Ngoài ra Khoa còn có các chuyên gia đấu thầu từ các đơn vị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư như: Cục Quản lý Đấu thầu, Trung tâm hỗ trợ đấu thầu,…

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường

Do được cung cấp những kiến chung về kinh tế nên sinh viên khoa Đấu thầu sau khi ra trường có thể làm việc trong tất cả các đơn vị thuộc ngành kinh tế. Ngoài ra, với chuyên môn sâu về nghiệp vụ đấu thầu thì sinh viên có thể làm việc tại rất nhiều đơn vị với nhiều tư cách khác nhau như nhà thầu, bên mời thầu hoặc làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động đấu thầu cụ thể như:

Các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương;
Các tổ chức quốc tế;
Các doanh nghiệp trong và ngoài nước
Các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân.
Các ban quản lý dự án,…

5. Danh sách cán bộ, giảng viên của khoa

Ths. Lê Văn Tăng, Trưởng khoa danh dự. Email: levantang@apd.edu.vn

TS. Nguyễn Thế Vinh, Trưởng khoa. Email: vinh.nt@apd.edu.vn.

TS. Phạm Minh Tú, Giảng viên. Email:tupm@apd.edu.vn

Ths. Đỗ Kiến Vọng, kiêm giảng. Email: dokienvong@gmail.com.

Ths. Nguyễn Hoàng Diệu Linh, Trợ lý khoa. Email: linhnhd88@gmail.com

6. Lý lịch khoa học

Ông Lê Văn Tăng

Ông Nguyễn Thế Vinh

Ông Phạm Minh Tú

Ông Đỗ Kiến Vọng