null Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức thành công khóa đào tạo quản trị kinh doanh cơ bản đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện Phủ Cừ - tỉnh Hưng Yên

content:

Thực hiện nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao về việc chức đào tạo, bồi dưỡng hỗ trợ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngày 26 tháng 11 năm 2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên, Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách - Học viện Chính sách và Phát triển đã triển khai tổ chức Khoá đào tạo quản trị doanh nghiệp cơ bản đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên.

NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Tham dự Lễ khai mạc về phía huyện Phủ Cừ có Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Ông Hoàng Văn Hiền – Phó chủ tịch Hội doanh nhân tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Hội doanh nhân huyện Phủ Cừ, cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc UBND huyện Phủ Cừ . Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển, TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách, TS. Mai Thị Hoa – Phụ trách Khoa Kế toán – Kiểm toán, giảng viên giảng dạy tại khóa học cùng gần 40 học viên là các cán bộ lãnh đạo, quản lý và nhân viên của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Khóa đào tạo kéo dài trong thời gian 03 ngày (từ ngày 26/11 đến ngày 29/11), căn cứ theo nguyện vọng của Hội doanh nhân huyện Phủ Cừ, Ban Tổ chức khóa học đã tập trung và ưu tiên đào tạo chuyên đề đào tạo về kế toán doanh nghiệp đối với các cán bộ, lãnh đạo và nhân viên của của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện Phủ Cừ. Tham gia giảng dạy trực tiếp tại khóa học là TS. Mai Thị Hoa – Phụ trách Khoa Kế toán – Kiểm toán của Học viện Chính sách và Phát triển.

Phát biểu khai mạc khóa học, NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện giới thiệu khái quát về Học viện Chính sách và Phát triển, về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn phát triển của Học viện; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tiếp tục kết hợp cùng UBND huyện Phủ Cừ; Hội doanh nhân tỉnh Hưng Yên nói chung và Hội doanh nhân huyện Phủ Cừ nói chung sẽ cùng phối hợp triển khai nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng hay, hấp dẫn hơn nữa đáp ứng nhu cầu đào tạo và nâng cao trình độ nguồn nhân lực của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND Huyện Phủ Cừ tỉnh Hưng Yên phát biểu tại buổi khai mạc khóa đào tạo

 Phát biểu tại buổi khai mạc khóa đào tạo, Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND Huyện Phủ Cừ tỉnh Hưng Yên đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Học viện Chính sách và Phát triển, đã đưa chương trình đào tạo hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa đến với huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên. Ông Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh đây là khóa đào tạo đào tạo đầu tiên đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa do UBND huyện và Hội doanh nhân huyện Phủ Cừ triển khai, do vậy Ông Nguyễn Minh Tiến đề xuất trong thời gian tới mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Học viện để triển khai nhiều chương trình, khóa đào tạo thiết thực hơn nữa đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện Phủ Cừ. Đồng thời, Ông Nguyễn Minh Tiến cũng nhấn mạnh và lưu ý các các đồng chí là giám đốc các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần quan tâm, tạo điều kiện để các các bộ, nhân viên của đơn vị được tham dự khóa học đầy đủ, cũng như đề nghị các đồng chí cán bộ, lãnh đạo và nhân viên của các doanh nghiệp tham dự khóa học cần tích cực và chủ động tham gia học tập, tích cực trao đổi, thảo luận để sau khóa học tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho công tác chuyên môn của đơn vị.

TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách phát biểu và giới thiệu về Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với các Doanh nghiệp nhỏ và vừa  tại khóa học

        Tại buổi khai mạc khóa học, TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách đã phát biểu và giới thiệu về Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và các chương trình hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở nước ta hiện nay.

Khóa đào tạo là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa to lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện Phủ Cừ. Tại mỗi buổi học, các học viên được trao đổi, thảo luận về nhiều nội dung, bài học thực tế và cách xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình quản trị kinh doanh doanh nghiệp nói chung và nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp nói riêng. Mọi vướng mắc và câu hỏi của học viên tham dự khóa học đều được TS. Mai Thị Hoa trả lời thấu đáo, tận tình.

Thông qua đào tạo, bồi dưỡng, các học viên nắm được những kiến thức tổng quan về một số vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến hoạt động quản lý doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường, cũng như những vấn đề chuyên môn sâu về nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, cập nhật và bổ sung kiến thức phương pháp tiếp cận, kinh nghiệm trong quản trị nhân lực và quản trị tài chính; giúp người quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp có cách nhìn toàn diện hơn về những vấn đề của người quản lý doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

TS. Mai Thị Hoa – phụ trách Khoa Kế toán – Kiểm toán tham gia giảng dạy tại khóa học

(Quang cảnh Hội trường diễn ra tại Lễ Khai mạc khóa học)

(Ông Nguyễn Khả Phúc – Phó BT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên (đứng thứ 4 từ bên phải sang) và đại diện lãnh đạo các đơn vị của huyện Phủ Cừ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Học viện tại khóa đào tạo)

Mặc dù rất bận trong công tác lãnh đạo với công việc cuối năm của UBND huyện Phủ Cừ, song đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên vẫn luôn quan tâm, sát sao chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để khóa học được diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời nhấn mạnh và đề xuất, trong thời gian tới Học viện Chính sách và Phát triển tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ huyện Phủ Cừ nhiều hơn nữa không chỉ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa mà còn nhiều hoạt động khác như: đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ công chức và các hoạt động tư vấn phát triển đối với UBND huyện.

Nguồn: Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách