null Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2021, tại Hội trường tầng 2, Học viện Chính sách và Phát triển đã long trọng tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách – Học viện Chính sách và Phát triển và Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Tham dự lễ ký kết về phía Học viện Chính sách và Phát triển có NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện; TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách, cùng các cán bộ của Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách. Về phía Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có TS. Phạm Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm; Ths. Trương Việt Hà – Phó giám đốc Trung tâm, cùng đại diễn Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội.

TS. Phạm Việt Thắng tặng sách NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên tại buổi làm việc

NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo và định hướng nội dung hợp tác giữa hai đơn vị tại buổi làm việc

Thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ đối tác, hợp tác lâu dài trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, hội nghị và hội thảo, định hướng nghề nghiệp, chia sẻ thông tin và truyền thông giữa Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách – Học viện Chính sách và Phát triển và Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), để phát huy thế mạnh của mỗi Bên trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan.

TS. Phạm Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phát biểu tại buổi làm việc

Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (HDC) là đơn vị thuộc Đại Học Quốc gia Hà Nội. Là đơn vị kết nối, đội ngũ các Nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia đầu ngành của Đại học Quốc gia Hà Nội và chuyên gia quốc tế về nghiên cứu, dự báo và phát triển nguồn nhân lực, tư vấn xây dựng chiến lược và tư vấn giải pháp phát triển nguồn nhân lực, chiến lược kinh doanh và thực hiện các hoạt động đào tạo, ươm tạo Nhà khoa học trẻ, phát triển nguồn nhân lực tri thức trong cả nước. Với phương châm: “Nhân lực tốt, hiệu quả cao”, HDC khẳng định sẽ huy động sức mạnh trí tuệ của đội ngũ nhà khoa học, giảng viên đẳng cấp, chất lượng để cùng với các tổ chức, doanh nghiệp tạo ra những đội ngũ "Nhân lực tốt" mang lại "hiệu quả cao" cho hoạt động phát triển của tổ chức, doanh nghiệp và gắn với trách nhiệm Quốc gia.

Với sứ mệnh, tầm nhìn và chức năng nhiệm vụ, cùng với các hoạt động tương đồng với Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và phản biện chính sách - Học viện chính sách và phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Để linh hoạt ứng phó với đại dịch, cũng như để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên trên các lĩnh vực: nghiên cứu, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tri thức cao, việc chính thức ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên là điều cần thiết. Việc ký thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và phản biện chính sách và Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực là rất quan trọng và cần thiết để giúp hai đơn vị cùng phát triển, đồng thời hy vọng hai bên sẽ duy trì và phát triển mối quan hệ này một cách bền vững.

Đại diện Lãnh đạo hai Trung tâm ký thỏa thuận hợp tác tại buổi làm việc dưới sự chứng kiến của NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ là cơ sở để mở rộng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ của địa phương, cho các tổ chức và doanh nghiệp trên cả nước góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bên cạnh đó thỏa thuận hợp tác còn góp phần giúp sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển và sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội được tiếp cận cơ hội tuyển dụng, tư vấn khởi nghiệp, hướng nghiệp cũng như được trang bị thêm kỹ năng mềm - hành trang cần chuẩn bị trước khi ra ngoài xã hội. Qua đó, giúp sinh viên tạo dựng hành trang vững chắc cho tương lai. Đồng thời với sự hợp tác chặt chẽ này, hai đơn vị sẽ cộng hưởng để chuyển giao tri thức tới các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước.

NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện cùng Lãnh đạo 02 Trung tâm trao thỏa thuận hợp tác tại buổi làm việc

TS. Phạm Việt Thắng và TS. Đỗ Kiến Vọng đại diện Lãnh đạo 02 Trung tâm trao thỏa thuận hợp tác tại buổi làm việc

NGƯT, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ của 02 Trung tâm tại buổi làm việc

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại khu vực quảng trường của Học viện

Đoàn công tác chụp Ảnh lưu niệm tại Khu vực tòa nhà Ký túc xá sinh viên của Học viện

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa  Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội kết thúc tốt đẹp lúc 11h30 cùng ngày.

Nội dung bài phát biểu của TS. Phạm Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội: Vui lòng tham khảo tại đây.

Nguồn: Trung tâm Bồi dưỡng, Tư vấn và Phản biện Chính sách.