null Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Học viện Chính sách và Phát triển

Ngày 03/03/2023 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức Lễ Khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài (ĐGN) chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học 02 ngành: ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Quản lý nhà nước.

Ngày 03/03/2023 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức Lễ Khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài (ĐGN) chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học 02 ngành: ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Quản lý nhà nước tại trụ sở của Học viện Chính sách và Phát triển - Khu đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Tham dự phiên Khai mạc, về phía Đoàn Đánh giá ngoài có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dụcGS.TS. Trần Trung - Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn ĐGN; TS. Trần Hữu Lượng – Thành viên thường trực; PGS.TS. Nguyễn Thị Hòa – Thành viên; TS. Trần Thị Hoài – Thành viên; PGS,TS. Trần Thành Nam – Thành viên; PGS.TS. Đào Ngọc Tiến – Thành viên; GS.TS. Hoàng Bá Thịnh – Thành viên; ThS. Bùi Thị Thu Thuỷ - Giám sát Đoàn.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài tại phiên Khai mạc

Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có TS. Giang Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS. Trần Trọng Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thế Vinh, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Ngô Văn Giang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các khoa có chương trình kiểm định; các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá; đại diện các phòng, ban, đơn vị chức năng.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm đánh giá cao những nỗ lực của Học viện Chính sách và Phát triển trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và cảm ơn Học viện đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này.

Trong bài phát biểu, TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT đồng thời khẳng định cam kết của Trung tâm trong thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GDĐT. Đoàn ĐGN cũng đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Học viện, đặc biệt trong việc xác thực thông tin và minh chứng để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.

PGS.TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng

và trình bày tổng quan về Học viện và các CTĐT

Thay mặt Lãnh đạo Học viện Chính sách và Phát triển, PGS.TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn chuyên gia ĐGN đã phối hợp cùng Học viện thực hiện việc khảo sát, đánh giá CTĐT để giúp Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới. PGS.TS.Trần Trọng Nguyên thay mặt lãnh đạo các đơn vị phụ trách CTĐT được đánh giá trình bày tổng quan về Học việncác CTĐT, những kết quả nổi bật và thế mạnh của các CTĐT cũng như các kết quả tự đánh giá và các kế hoạch hành động nâng cao chất lượng.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Học viện Chính sách và Phát triển và đại diện các đơn vị phụ trách CTĐT được đánh giá

Theo kế hoạch, chương trình Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN 2 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Quản lý nhà nước của Học viện Chính sách và Phát triển được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 03/03/2023 đến ngày 06/03/2023.

Kiểm định đánh giá CTĐT là yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở GDĐH Việt Nam. Kết quả kiểm định không chỉ là căn cứ quan trọng để góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng và chứng minh trách nhiệm giải trình của cơ sở GDĐH mà còn là điều kiện thực hiện quyền tự chủ của cơ sở GDĐH Việt Nam. Trong quy trình kiểm định chất lượng CTĐT theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, đánh giá ngoài CTĐT là bước quan trọng để công nhận chất lượng CTĐT. Sau khi kết thúc đợt ĐGN nêu trên, Học viện Chính sách và Phát triển - Bộ KH&ĐT đã ĐGN xong cơ sở đào tạo chu kỳ thứ hai và 50% CTĐT, sẽ là một trong số ít các trường ĐH/HV đạt được kết quả này. Từ kết quả đó, Học viện Chính sách và Phát triển sẽ tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng CTĐT trình độ ĐH, là nhiệm vụ trọng tâm trong lộ trình thực hiện Chiến lược phát triển Học viện Chính sách và Phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ảnh: Thế Dương - Phan Dương, Bài: Hoài Linh (Trung tâm CNTT, Thư viện - Truyền thông)