null Học viện Chính sách và Phát triển đăng cai tổ chức Giải Thể thao MPI mở rộng 2023 khu vực phía Bắc

Sáng 22/4/2023, tại Nhà thể chất APD, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT, MPI) phối hợp với Học viện Chính sách & Phát triển tổ chức Lễ khai mạc Giải thể thao MPI mở rộng năm 2023 chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, Quốc tế lao động 1/5, Đại hội Đại biểu Công đoàn Bộ KH&ĐT lần thứ XXV (nhiệm kỳ 2023-2028) và kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Chính sách & Phát triển (2008-2023). Năm nay, Học viện tiếp tục đăng cai tổ chức giải thi đấu thể thao thường niên của Bộ KH&ĐT (khu vực phía Bắc).

Các đoàn đại biểu về tham dự Giải thể thao MPI mở rộng năm 2023

Đây là giải thể thao nhằm tạo khí thế vui khỏe trong cơ quan, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giải đấu đã thu hút đông đảo các vận động viên và cổ động viên là các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT. Ngày 22/04/2023, khu vực phía Bắc có 14 đội tham gia tranh tài (Văn phòng Bộ KH&ĐT, Cục Phát triển doanh nghiệp, Viện Chiến lược phát triển, Cục Quản lý đấu thầu, Tổng cục Thống kê, Sở KH&ĐT – Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh, Học viện Chính sách và Phát triển, Sở KH&ĐT – BQL KCN&CX TP Hà Nội, Sở KH&ĐT –Ban Quản lý các KCN tỉnh Phú Thọ, Sở KH&ĐT tỉnh Hà Nam, Sở KH&ĐT tỉnh Hà Giang, Sở KH&ĐT tỉnh Điện Biên, Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương) với 04 môn thi đấu (Quần vợt, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông). Ngày 26/04/2023, 02 môn thi đấu còn lại (Kéo co và Nhảy bao bố) sẽ được tổ chức tại trụ sở Bộ KH&ĐT 6B Hoàng Diệu.

Giải Thể thao MPI đã tăng cường giao lưu kết nối cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong Bộ, tạo thuận lợi cho việc phối hợp trong công tác chuyên môn; tạo ra sân chơi lành mạnh trong phong trào thể dục thể thao góp phần nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho mọi người. Các cán bộ, giảng viên, người lao động của Học viện Chính sách & Phát triển đã hăng hái, tích cực tham gia vào tất cả các môn thi đấu. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Học viện 2008-2023.

Tham dự khai mạc có đại diện Đảng uỷ Bộ KH&ĐT, đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số Sở KH&ĐT, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT, Ban giám đốc và lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Chính sách & Phát triển.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&ĐT nêu bật ý nghĩa của Chương trình là hoạt động góp phần nâng cao thể chất, đời sống tinh thần của các công đoàn viên; đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức Bộ KH&ĐT có cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn.

Đồng chí Lê Thị Tường Thu - Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&ĐT phát biểu khai mạc Giải và thay mặt Ban tổ chức nhận lẵng hoa chúc mừng của đại diện các đội thi đấu

Đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công đoàn Bộ Nội vụ, ... Ban giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển cùng lãnh đạo các đơn vị có đội thi tham gia

Đại diện cho các vận động viên tranh tài đọc lời tuyên thệ trước khi thi đấu

Tiết mục văn nghệ đầu tiên của Đội tuyển thể thao sinh viên APD (Huy chương đồng Khu vực miền Bắc - Giải Thể sao sinh viên toàn quốc - Bộ môn nhảy đối kháng Dance Battle)

Tiết mục đơn ca nữ "Việt Nam chiến thắng"

Hợp ca hát - múa "Niềm tin chiến thắng" (với màu áo chủ đạo là màu cờ tổ quốc và màu hồng đặc trưng của Bộ KH&ĐT)

14 đội tham dự tranh tài ở 04 bộ môn ngày 22/04

Trên tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực với chất lượng chuyên môn cao, các vận động viên, cầu thủ đã cống hiến cho người xem những trận đấu hay, kịch tính và đẹp mắt với tinh thần thể thao cao thượng.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho các nội dung: bóng đá, bóng bàn đôi nam - nữ, bóng bàn đôi nam, bóng bàn đơn nam, tennis đôi nam, cầu lông đôi nam, cầu lông đôi nam - nữ.

Lực lượng cổ động viên hùng hậu

Một số hình ảnh tại hội thao:

Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&ĐT trao cờ lưu niệm đến lãnh đạo các đơn vị tham gia giải

Phó chủ tịch Công đoàn Bộ KH&ĐT trao huy chương giải đấu

Lãnh đạo Công đoàn Bộ chụp ảnh lưu niệm với các vận động viên

Chủ tịch Công đoàn Bộ và Giám đốc Học viện Chính sách & Phát triển trao huy chương

Nguồn: Trung tâm CNTT, TV&TT