null Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức thành công Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên đầu khóa, đối với sinh viên Khóa 12 trúng tuyển đợt 1 năm 2021

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2021-2022, Học viện Chính sách và Phát triển đã tuyển sinh, tổ chức nhập học thành công đối với gần 600 sinh viên hệ chính quy khóa 12 trúng tuyển đợt 1 năm 2021 vào Học viện. Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, Tuần sinh hoạt Công dân Sinh viên đầu khóa đối với sinh viên hệ chính quy khóa 12 trúng tuyển đợt 1 năm 2021 năm học 2021 2022 được Học viện tổ chức theo hình thức trực tuyến, diễn ra từ ngày 23/8/2021 đến ngày 01/9/2021. Tham dự khóa học tại Tuần sinh hoạt Công dân Sinh viên đầu khóa, Sinh viên sẽ được trang bị những thông tin tổng quan về Học viện, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập đại học tại Học viện.

PGS,TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện tham gia gặp gỡ và giới thiệu

khái quát về Học viện với Tân sinh viên K12 (Lớp CT02) nhập học đợt 1 tại buổi khai mạc

TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc Học viện tham gia gặp gỡ và giới thiệu khát quát về Học viện với  Tân sinh viên K12  (Lớp CT01) nhập học đợt 1 tại buổi khai mạc

TS. Nguyễn Tiến Hùng – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên

phổ biến các quy định liên quan đến chế độ chính sách đối với sinh viên tại đợt học

Thông qua các nội dung chuyên đề được phổ biến trong Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên đầu khóa, các em sinh viên Khóa 12 đã nắm bắt được quá trình hình thành, phát triển của Học viện và nhiệm vụ năm học mới; Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của sinh viên; Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên; gặp gỡ và giao lưu với Thầy/Cô và các Anh/Chị sinh viên đến từ các Khoa/Viện đào tạo chuyên ngành và chương trình đào tạo quốc tế. Ngoài ra, các em sinh viên Khóa 12 còn được phổ biến Quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe; Quy chế quản lý sinh viên ngoại trú – tạm trú; Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Học viện.

Thiếu tá Ngô Quốc Khánh - Cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Công an TP Hà Nội tham gia giảng bài đối với tân sinh viên của Học viện  tại đợt học

Thạc sĩ, Bác sĩ Vương Thị Huyền – Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức chia sẻ những kiến thức về phòng chống dịch Covid -19 và các biện pháp chăm sóc sức khỏe đối với Tân sinh viên K12

Các em Tân sinh viên Khóa 12 đã được các Thầy/Cô đến từ các Khoa/Viện và Phòng/Trung tâm và Đoàn Thanh niên Học viện trang bị những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em làm quen và thêm tự tin bước vào năm học mới tại môi trường học tập mới – môi trường đại học tại Học viện. Các em tân sinh viên cũng được hỗ trợ tạo lập tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý song song với việc cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí.

TS. Đào Hoàng Tuấn – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế giới thiệu về

Viện Đào tạo quốc tế và  các chương trình đào tạo quốc tế tại Học viện

Ths. Bùi Thị Hoàng Mai – Phụ trách khoa Kinh tế phát triển giới thiệu về Khoa, chuyên ngành đào tạo và các hoạt đông của Khoa Kinh tế phát triển

TS. Phạm Ngọc Trụ - Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo

phổ biến các quy chế liên quan đến đào tạo của Học viện

Mặc dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên đầu khóa đối với tân sinh viên K12 nhập học đợt 1, được Học viện tổ chức thành công, diễn ra nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, có thảo luận, đối thoại viết bài thu hoạch, đánh giá cuối đợt. Các em sinh viên đã được học tập và trải nghiệm trong không khí thân thiện, cởi mở, giúp các em dễ dàng vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn, lo lắng để an tâm hơn và tự tin hơn khi bắt đầu một hành trình mới trên con đường tri thức của mình.

Nguồn: Phòng Chính trị và Công tác sinh viên