null Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho sinh viên K12

Ngày 08/5/2022, Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho hơn 1.200 sinh viên K12 sau thời gian học online trước tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài.

Khu vực Hướng dẫn, phát hồ sơ ban bầu và trả hồ sơ sau khám

Khám sức khỏe đầu khóa học cho sinh viên được thực hiện theo thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở giáo dục và Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế qui định áp dụng cho các đối tượng khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; được sự chỉ đạo từ Ban Giám đốc Học viện, Ban Y tế rất quan tâm chú trọng trong công tác tổ chức cũng như lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh uy tín trên địa bàn thành phố.

Các phòng khám chuyên khoa

Nhờ có hoạt động khám sức khỏe nhập học mà Học viện biết được các vấn đề sức khỏe của học sinh sinh viên, từ đó sẽ có những ưu tiên nhất định đối với những bạn có tình trạng sức khỏe yếu, tạo điều kiện trong môn Giáo dục thể chất; giúp sinh viên biết rõ được tình hình sức khỏe của mình như thế nào để có những biện pháp tốt nhất để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập; giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của các con để có những lời khuyên và điều chỉnh cho các con; thể hiện sự quan tâm của Học viện đến các sinh viên cho một năm học mới đầy khởi sắc.

Khám và kiểm tra sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên là cơ sở để Học viện xây dựng các kế hoạch học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể chất phù hợp với điều kiện sức khỏe của sinh viên. Đây cũng là một cơ hội để Ban Y tế của Học viện được tiếp cận thực tế, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, với các bác sỹ chuyên môn giúp có thêm kinh nghiệm vận dụng vào công tác khám chữa bệnh ban đầu của các bạn sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Nguồn: TTCNTT, TV&TT