null Hội nghị tổng kết sinh viên nghiên cứu khoa học

Ngày 9/6/2022 Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức Hội nghị tổng kết sinh viên nghiên cứu khoa học.

Tham dự Hội nghị có PGS, TS. Trần Trong Nguyên – Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc Học viện, Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, Đại diện Phòng Quản lý Khoa học - Hợp tác, Lãnh đạo các Khoa, Viện cùng đông đảo sinh viên tham dự.

Năm học 2021-2022, nội dung Nghiên cứu khoa học trong sinh viên đã thu hút được nhiều đề tài của cá nhân và nhóm sinh viên cùng sự hướng dẫn, cố vấn của cac thầy cô thuộc các đơn vị chủ trì.

Với sự tìm tòi, cống hiến 10 đề tài đã vinh dự giành giải thưởng, bao gồm các đề tài sau:

GIẢI NHẤT – Đơn vị chủ trì Khoa Quản trị kinh doanh với đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trường đại học của sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển”.

GIẢI NHÌ - Đơn vị chủ trì Khoa Luật kinh tế với đề tài “Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong hiệp định thương mại tự do giữa Châu Âu và Việt Nam (EVFTA) – Các vấn đề pháp lý đối với Việt Nam”.

GIẢI NHÌ - Đơn vị chủ trì Khoa Kinh tế phát triển với đề tài “Các yếu tố đóng góp vào tăng trưởng kinh tế - so sánh các nước phát triển và các nước đang phát triển”.

GIẢI BA - Đơn vị chủ trì Khoa Kế toán Kiểm toán với đề tài “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên Học viện chính sách và phát triển”.

GIẢI BA - Đơn vị chủ trì Khoa Tài chính – Đầu tư với đề tài “Nghiên cứu xác định giá trị nội tại của cổ phiếu SSI”.

GIẢI BA - Đơn vị chủ trì Viện Đào tạo quốc tế với đề tài “Phân tích thay đổi giá trị xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU theo phương pháp phân tích dịch chuyển tỷ trọng”.

GIẢI KHUYẾN KHÍCH - Đơn vị chủ trì Khoa Kinh tế số với đề tài “Phát triển hoạt động mua bán trên sàn thương mại điện tử ở Việt Nam”.

GIẢI KHUYẾN KHÍCH - Đơn vị chủ trì Khoa Kinh tế quốc tế với đề tài “Phát triển hoạt động mua bán trên sàn thương mại điện tử ở Việt Nam”.

GIẢI KHUYẾN KHÍCH - Đơn vị chủ trì Khoa Kinh tế với đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển”.

GIẢI KHUYẾN KHÍCH - Đơn vị chủ trì Khoa Chính sách công với đề tài “Giải pháp kiểm soát ô nhiễm trắng ở Việt Nam”.

Nguồn: TTCNTT, TV& TT