null Thầy Lê Văn Tăng – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu giao lưu và định hướng nghề nghiệp đối với sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án

content:

       Thực hiện chương trình công tác năm học 2022-2023 và nhằm giao lưu, đối thoại, định hướng nghề nghiệp đối với sinh viên, buổi chiều ngày 24/11/2022 tại Hội trường phòng 604, Nhà C, Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ môn đấu thầu và Quản lý dự án, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt giữa Thầy Lê Văn Tăng – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu với sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án.

             

(Thầy Lê Văn Tăng – Nguyên Cục trưởng Cục quản lý đấu thầu giao lưu,

định hướng nghề nghiệp đối với sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án)

Tham gia buổi giao lưu và định hướng nghề nghiệp đối với sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án có Thầy Lê Văn Tăng, Nguyên Cục trưởng Cục quản lý đấu thầu, Nguyên trưởng Khoa Danh dự Khoa Đấu thầu, Sáng lập Khoa Đấu thầu (nay là Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án thuộc Khoa Kinh tế); TS. Đỗ Kiến Vọng- Phó trưởng Khoa Kinh tế, Trưởng Bộ môn Đấu thầu, TS. Nguyễn Duy Đồng và ThS. Nguyễn Trần Phương; ThS. Nguyễn Hoàng Diệu Linh; ThS. Nguyễn Việt Hưng- giảng viên Bộ môn và gần 200 sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án.

 

Tại buổi giao lưu, Thầy Lê Văn Tăng đã phát biểu, chia sẻ với sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án về những nét đặc thù của nghề đấu thầu và quản lý dự án ở Việt Nam, những cơ hội, triển vọng nghề nghiệp rất lớn, cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân sự đối với nghề đấu thầu và quản lý dự án ở Việt Nam hiện nay đang rất lớn, rất cần những chuyên gia đấu thầu được đào tạo chính quy, bài bản, am hiểu sâu về chuyên môn đấu thầu và quản lý dự án.

     Thầy Lê Văn Tăng cũng chia sẻ và cho biết, hiện nay chỉ có Học viện Chính sách và Phát triển thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ sở đào tạo đại học duy nhất đào tạo sinh viên hệ chính quy chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án, gắn với hoạt động chuyên môn và lĩnh vực quản lý nhà nước của Cục Quản lý Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đấu thầu và Quản lý dự án là chuyên ngành đặc trưng, khác biệt và là lợi thế rất lớn của Học viện Chính sách và Phát triển so với các trường đại học khác ở Việt Nam hiện nay.

      Trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh hoạt động chuyên nghiệp hóa công tác quản lý ngân sách nhà nước, chuyên nghiệp hóa hoạt động đấu để nâng cao hiệu quả hoạt động mua sắm công, phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, hạn chế tiêu cực, sai phạm trong đấu thầu; đặc biệt nước ta đang đẩy mạnh việc triển khai áp dụng đấu thầu qua mạng rộng rãi trên phạm vi toàn quốc do vậy nhu cầu nhân sự là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án ở Việt Nam trong thời gian tới là rất lớn, đây là cơ hội tốt để sinh viên tốt nghiệp được làm đúng ngành nghề đào tạo.

(TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó trưởng Khoa Kinh tế phát biểu khai mạc buổi giao lưu)

Tại buổi giao lưu rất nhiều sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án đã tham gia đặt câu hỏi, trao đổi và thảo luận cùng Thầy Lê Văn Tăng. Hầu hết các câu hỏi của các bạn sinh viên đều quan tâm đến vấn đề cơ hội nghề nghiệp và kiến thức, kỹ năng được đào tạo trong khuôn khổ chương trình của khóa học. Tại buổi giao lưu, Thầy Lê Văn Tăng và TS. Đỗ Kiến Vọng đã trao đổi, trả lời thỏa đáng các câu hỏi và nguyện vọng của sinh viên.

(Sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án phát biểu, trao đổi tại buổi giao lưu)

Tại buổi giao lưu, Thầy Lê Văn Tăng nhấn mạnh các sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án cần lưu ý để tăng cường cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, các bạn sinh viên cần cố gắng, nỗ lực và học tập nghiêm túc để có kết quả học tập tốt, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phong trào, CLB sinh viên, các hoạt động đoàn thể để rèn luyện trang bị thêm những kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nghề nghiệp trong tương lai.

Cũng tại buổi giao lưu, TS. Đỗ Kiến Vọng đã nhấn mạnh trong thời gian vừa qua Bộ môn đấu thầu và quản lý dự án đã đào tạo và giới thiệu nhiều sinh viên đi kiến tập, thực tập và xin việc cho sinh viên chuyên ngành đấu thầu, hiện nay có những sinh viên xuất sắc của chuyên ngành đã được nhận vào làm việc tại Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia, Trung tâm hỗ trợ đấu thầu và các công ty về tư vấn đấu thầu. Tuy nhiên, để sinh viên có thể có cơ hội được Thầy/Cô tin tưởng giới thiệu, xin việc đúng chuyên ngành đào tạo đòi hỏi các em sinh viên cần có kết quả học tập tốt, nắm vững kiến thức chuyên môn và đặc biệt cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm và kỹ năng cần thiết khác như Tiếng Anh, Tin học văn phòng, viết CV xin việc…Đặc biệt sinh viên trong quá trình học tập tại Học viện cần tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động đoàn thể và CLB sinh viên để tăng cường mở rộng các mối quan hệ, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết, thể hiện năng lực lãnh đạo và khả năng làm việc nhóm…qua đó giúp sinh viên có thể tự tin, hòa đồng, dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp.

 

Tại buổi giao lưu, sinh viên Nguyễn Hoài Nam – Lớp đấu thầu và quản lý dựa án 11 đã đại diện sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án phát biểu cảm ơn và tri ân Thầy Lê Văn Tăng nhân dịp kỷ niệm 40 năm hiến chương ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời tặng hoa bày tỏ tấm lòng tri ân đối với Thầy tại buổi giao lưu.

(Thầy Lê Văn Tăng chụp Ảnh cùng đại diện sinh viên trong

Ban tổ chức buổi giao lưu)

(Thầy Lê Văn Tăng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện sinh viên tham dự buổi giao lưu)

         Buổi giao lưu kết thúc tốt đẹp vào lúc 17h00, cùng ngày.

Nguồn: Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án