null Học viện phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị định hướng cơ hội nghề nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm làm công tác đấu thầu và quản lý dự án đối với sinh viên

content:

        Nhằm tăng cường kiến thức thực tiễn, tạo môi trường và cơ hội để sinh viên chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án được trải nghiệm thực tế công tác đấu thầu và quản lý dự án tại địa phương, cũng như định hướng nghề nghiệp đối với sinh viên, buổi sáng ngày 30/11/2022 tại Hội trường tầng 4, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam, Học viện Chính sách và Phát triển đã phối hợp cùng Sở giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị định hướng cơ hội nghề nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm làm công tác đấu thầu và quản lý dự án.

Tham dự hội nghị về phía Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam có ông Khổng Đình Nguyên – Phó giám đốc Sở; ông Nguyễn Thế Thích – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; ông Phạm Tuấn Thành – Giám đốc Giám đốc Ban Quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh Hà Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị, phòng ban, trung tâm trực thuộc Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam. Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó giám đốc Học viện, TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó trưởng Khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Duy Đồng và ThS. Nguyễn Trần Phương – giảng viên Bộ môn Đấu thầu và quản lý dự án cùng với 40 em sinh viên lớp đấu thầu và quản lý dự án khóa 11.

Tham dự Hội nghị, ông Khổng Đình Nguyên – Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam đã tiếp đoàn chu đáo, đồng thời đại diện cho Lãnh đạo Sở giới thiệu khái quát về Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam và về thực tế công tác tổ chức hoạt động đấu thầu và quản lý dự án tại Sở.

(Ông Khổng Đình Nguyên – Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam phát biểu chia sẻ tại Hội nghị)

Tham dự Hội nghị, TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đối với Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam đã tiếp đón đoàn công tác của Học viện rất chu đáo, đồng thời giới thiệu khái quát về Học viện Chính sách và Phát triển, cũng như về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách mà Học viện đã và đang triển khai thực hiện. TS. Nguyễn Thế Vinh cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa về sự hợp tác giữa hai bên nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong công tác chuyên môn về lĩnh vực đấu thầu và quản lý dự án, cũng như nhiều lĩnh vực công tác khác, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ đào tạo đối với sinh viên của Học viện trong thời gian tới.

(TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó trưởng Khoa Kinh tế đã phát biểu giới thiệu khái quát về Khoa Kinh tế và về chuyên ngành đấu thầu và quản lý dự án, cũng như về tình hình hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về lĩnh vực đấu thầu hiện nay của Học viện. TS. Đỗ Kiến Vọng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với tập thể các đồng chí Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam vì đã quan tâm, tạo điều kiện tiếp đón đoàn đồng thời tham gia tọa đàm, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động đấu thầu và quản lý dự án đối với sinh viên của Học viện. Đồng thời, TS. Đỗ Kiến Vọng hy vọng rằng trong thời gian tới, Học viện Chính sách và Phát triển nói chung, Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án – Khoa Kinh tế nói riêng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Sở, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của Sở trong việc tạo môi trường, điều kiện để sinh viên của Học viện được tham gia kiến tập và thực tập tại Sở.

(TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó trưởng Khoa Kinh tế phát biểu tại Hội nghị)

Tham dự Hội nghị các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam đã rất nhiệt tình, trách nhiệm và chia sẻ rất tâm huyết về những kinh nghiệm thực tiễn, bài học thực tế, tình huống trong công tác đấu thầu và quản lý dự án; cũng như những yêu cầu về trình độ chuyên môn, kỹ năng đối với cán bộ làm công tác đấu thầu và quản lý dự án. Ông Phạm Tuấn Thành – Giám đốc Ban Quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh Hà Nam và ông Nguyễn Thế Thích – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính đã tích cực tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp các câu hỏi do các giảng viên và sinh viên của Bộ môn đấu thầu và quản lý dự án đặt ra tại Hội nghị.

         (Ông Phạm Tuấn Thành – Giám đốc Ban Quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh Hà Nam

             phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm làm công tác đấu thầu và quản lý dự án tại Hội nghị)

 

 (TS. Nguyễn Duy Đồng - Giảng viên Bộ môn đấu thầu và quản lý dự án

phát biểu chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận tại Hội nghị)

Thông qua chuyến thực tế và nội dung trao đổi trực tiếp tại Hội nghị, giúp các bạn sinh viên lớp đấu thầu và quản lý dự án K11 có những kiến thức thực tiễn và quan trọng để có thể bổ sung vào chương trình đào tạo, giúp các em sau khi tốt nghiệp ra trường dễ dàng tiếp cận với thực tiễn công việc. Đồng thời giúp tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa sinh viên trong lớp trong bối cảnh học tín chỉ như hiện nay, qua đó giúp các em sinh viên thêm yêu ngành học, yêu lớp, Bộ môn, cũng như tự tin hơn đối với ngành học về cơ hội việc làm sau này.

Tham dự Hội nghị, các em sinh viên lớp đấu thầu và quản lý dự án K11 đã chủ động, mạnh dạn tích cực phát biểu, thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan đến lĩnh vực đấu thầu và quản lý dự án.  Những vấn đề sinh viên quan tâm như: cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; những yêu cầu cơ bản, cần thiết mà sinh viên cần phải đáp ứng tốt để có cơ hội việc làm trong lĩnh vực đấu thầu và quản lý dự án, đặc biệt là cơ hội làm việc tại Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam. Đồng thời, nhiều ý kiến phát biểu quan tâm về thực trạng công tác tổ chức đấu thầu, đấu thầu qua mạng, cũng như quản lý dự án tại Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam cũng đã được các bạn sinh viên nêu ra và dành nhiều thời gian quan tâm trao đổi, thảo luận.

(Sinh viên lớp đấu thầu và quản lý dự án K11 tham gia phát biểu, thảo luận tại Hội nghị)

            Đại diện sinh viên tham dự chuyến thực tế bày tỏ sự xúc động và gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy cô trong Khoa Kinh tế và Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án, đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có một chuyến đi bổ ích để bên cạnh những kiến thức hàn lâm, sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế, có kiến thức thực tiễn về chuyên ngành mình đã và đang theo học, định hướng tương lai. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các cán bộ trong Ban Quản lý dự án  huyện Sâp vì những kinh nghiệm vô cùng thực tế và những chia sẻ chân thành, ý nghĩa của các anh.

         Chuyến thực tế đã giúp cho các em sinh viên có sự hiểu biết sâu sắc, rõ nét hơn về nghề Đấu thầu, cũng như giúp cho các em thấy yêu thích hơn với nghề Đấu thầu, khuyến khích đam mê học tập và thấy được cơ hội và triển vọng nghề nghiệp rất tốt đối với chuyên ngành Đấu thầu và quản lý dự án hiện nay.

           TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó giám đốc Học viện thay mặt đoàn công tác đã tặng quà và tặng sách giáo trình đấu thầu mua sắm do Học viện mới xuất bản đối với các đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam tại Hội nghị.

                          (TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó giám đốc Học viện  chụp ảnh lưu niệm cùng

đại diện Lãnh đạo Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam tại Hội nghị)

(Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở của Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam)

Cũng trong khuôn khổ của chuyến đi thực tế tại tỉnh Hà Nam, thầy và trò Bộ môn đấu thầu và quản lý dự án đã kết hợp đi thăm quan công trình kiến trúc Chùa Tam Chúc để giúp các em sinh viên lớp đấu thầu và quản lý dự án K11 được mở mang thêm kiến thức thực tiễn; đồng thời giáo dục truyền thống văn hóa, niềm tự hào dân tộc, qua đó thôi thúc tinh thần, ý thức trách nhiệm đối với sinh viên trong học tập, rèn luyện đạt kết quả cao phấn đấu sau này trở thành những người công dân tốt, có ích đối với xã hội.

  

Đại diện sinh viên tham dự chuyến thực tế bày tỏ sự xúc động và gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy cô trong Khoa Kinh tế và Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án, đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có một chuyến đi bổ ích để bên cạnh những kiến thức hàn lâm, sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế, có kiến thức thực tiễn về chuyên ngành mình đã và đang theo học, định hướng tương lai. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam vì những đón tiếp nhiệt tình, chu đáo, cũng như những chia sẻ kinh nghiệm vô cùng thực tế, chân thành, ý nghĩa đối với các em sinh viên.

        Đoàn công tác của Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án, Khoa Kinh tế thuộc Học viện kết thúc thành công chuyến thực tế và về Hà Nội lúc 19h00 cùng ngày.

Nguồn: Bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án