null CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “TẾT SẺ CHIA 2023 - XUÂN VỀ BẢN TRÁNG”

content:

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “TẾT SẺ CHIA 2023 - XUÂN VỀ BẢN TRÁNG”

             Tết đã cận kề, nhà nhà háo hức đón một năm mới, nhưng đâu đó ở đây còn những hoàn cảnh nghèo khó, chưa có cái Tết trọn vẹn. Dưới  cái lạnh đang tràn về, biết bao gia đình lay lắt bên những mái nhà xuống cấp không đủ che gió, che mưa; biết bao trẻ em dưới những đôi chân trần bé nhỏ, những chiếc áo chỗ lành chỗ rách, những ước mơ dang dở do thiếu cơ hội đến trường, thiếu sách vở đi học.

          Với thông điệp lan tỏa yêu thương đến với các em nhỏ có điều kiện khó khăn có một cái Tết đầm ấm,  Đoàn thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển chính thức phát động chương trình tình nguyện Tết sẻ chia mang tên “ Xuân về Bản Tráng”.

          Điểm hẹn của chương trình tình nguyện 2023 “Xuân về Bản Tráng” đến với thôn Bản Tráng, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, Tỉnh Thanh Hóa. Yên Thắng là một trong những xã nghèo thuộc khu vực III nằm phía Tây của huyện Lang Chánh.

         Tại Bản Tráng phần lớn là đồi núi, bà con dân tộc thiểu số sinh sống với trình độ nhận thức còn thấp. Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp tự phát, cơ sở hạ tầng của xã chưa phát triển, hệ thống giao thông, trường trạm chưa đủ đáp ứng được đảm bảo. Với 20/93 hộ nhân khẩu sinh sống tại vùng chân núi, có nguy cơ sạt lở cao tại 7 điểm với khối lượng khoảng 185m đất đá, với hơn 72 hộ dân đói nghèo.

          Chính vì vậy, “Xuân về Bản Tráng” là chương trình tình nguyện Tết hứa hẹn sẽ đem tới những hỗ trợ tích cực nhất đối với địa phương nơi đây.

Thư ngỏ đồng hành cùng chương trình Xuân về Bản Tráng

        Sáng ngày 5/1/2023, Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển chính thức khởi hành chuyến đi tới địa điểm Bản Tráng, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, Tỉnh Thanh Hóa để thực hiện chương trình “Tết sẻ chia - Xuân về Bản Tráng”.

 Đại diện các cấp Lãnh đạo Học viện Chính sách và Phát triển đã đến động viên và chúc đoàn tình nguyện có chuyến đi thành công

         Chiều ngày 5/1, Đoàn tình nguyện viên cùng CLB Bóng bàn Long Thành Sầm Sơn đã trao tặng 20 suất quà Tết đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Bản Tráng.

         CLB Bóng Bàn Long Thành & đoàn tình nguyện đã trao tặng 20 suất quà tết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

          Bánh chưng yêu thương là hoạt động đầu tiên của các tình nguyện viên khi đặt chân đến Bản Tráng. Hi vọng những chiếc bánh chưng tự làm này sẽ là phần quà đầy ắp yêu thương đến các em.

Hình ảnh các tình nguyện viên gói bánh chưng tại Bản Tráng.

        Trong chuyến đi tình nguyện “ Tết sẻ chia 2023 - Xuân về Bản Tráng”, dưới sự chủ trì của Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch & Đầy tư, Cục Quản lý và đăng ký kinh doanh, Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển đã cùng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã trao tặng cho Trường TH & Mầm non Bản Tráng tại Bản Tráng, xã Yên Thắng như sau:

- Trao công trình thanh niên sân trường học và tường rào cho 2 điểm trường.

- 02 máy lọc nước

- 120 suất quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

- 30 bộ bàn ghế cùng các đồ dùng học tập

Tiết mục giao lưu văn nghệ từ các cô giáo Trường Mầm non & Tiểu học Bản Tráng

         Để có được chương trình tình nguyện thành công như vậy, Đoàn Thanh niên Học viện xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các đơn vị, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng các đơn vị phối hợp đã tài trợ, ủng hộ cho chương trình này bao gồm:

-Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, giảng viên Học viện Chính sách và Phát triển

- Công ty TNHH TM & XD Tân Thanh

- Công ty Vật liệu xây dựng Nghĩa Đức

- Công ty Vận tải hành khách Quốc Tuấn

- Công ty Vận tải hành khách Trung Trầm

- VP Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị

- Công ty Dệt may Phú Vĩnh Hưng

- Cộng đồng DCI

- Nhà sách P.P

- CLB Bóng bàn Long Thành

- Cửa hàng Organic

       Cùng toàn thể các Thầy cô giáo, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đồng hành ủng hộ chương trình “Tết sẻ chia - Xuân về Bản Tráng”.

      Cuối cùng, Đoàn Thanh niên Học viện xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ chương trình trong suốt thời gian vừa qua.

     Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp trong chuyến hành trình tình nguyện Tết sẻ chia vừa qua nhé