null Hội thảo: "Xây dựng định mức kinh tế- kỹ thuật để xác định giá dịch vụ đào tạo đại học tại Học viện Chính sách và Phát triển”

Sáng 09/03/2022, Học viện Chính sách và Phát triển (APD) tổ chức hội thảo " Xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật để xác định giá dịch vụ đào tạo đại học tại Học viện Chính sách và Phát triển", với mục tiêu trình bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành định mức Kinh tế - Kỹ thuật ngành đào tạo đại học, làm cơ sở xây dựng mức học phí tuơng ứng với chất lượng đào tạo.

Hội thảo có sự tham dự của ông Lê Việt Anh - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Hồ Thu Thuỷ - Phòng Kế hoạch tài chính, văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Nguyễn Bích Thuỷ - Phòng Kế hoạch tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; TS. Nguyễn Thị Mai Anh - Đại học Bách Khoa – Hà Nội; ThS. Nguyễn Việt Hà - Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ThS Bác sĩ Vũ Thanh Nam - Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế; ThS. Hồ Sỹ Lưu - Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, trường Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội; TS.Nguyễn Hải Nam - Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính (Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang); TS. Phạm Thị Dinh - Phó Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính (Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang).

Về phía Học viện có TS. Giang Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS, TS. NGƯT Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ, giảng viên của Học viện.

PGS, TS. NGƯT Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện khai mạc hội thảo

Mở đầu hội thảo, TS. Nguyễn Thị Đông - Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã trình bày chuyên đề “ Cơ sở xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật để xác định giá dịch vụ đào tạo đại học tại Học viện Chính sách và Phát triển”. Xây dựng định mức kinh tế- kỹ thuật là điều kiện vô cùng cần thiết bởi nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao không ngừng gia tăng đặt các cơ sở GDĐH trước những cơ hội – thách thức lớn; hiện thực hóa chiến lược phát triển của Học viện; nâng cao hiệu quả khai thác các thế mạnh về cơ sở vật chất của Học viện; thực hiện lộ trình hướng tới tự đảm bảo chi thường xuyên. Định mức được xây dựng theo phương pháp thống kê - tổng hợp, phương pháp so sánh, phương pháp tiêu chuẩn.

Chuyên gia trình bày chuyên đề

Sau đó, hội thảo được diễn ra với 3 phiên, sau mỗi phiên sẽ là các phần trao đổi thảo luận của các chuyên gia, khách mời:

Phiên thứ nhất: Đại diện khoa Kinh tế trình bày Chuyên đề “Thuyết minh định mức kinh tế - kỹ thuật chương trình đào tạo hệ đại học ngành Kinh tế”

Phiên thứ hai: Đại diện khoa Kinh tế quốc tế trình bày Chuyên đề “Thuyết minh định mức kinh tế - kỹ thuật chương trình đào tạo hệ đại học ngành Kinh tế quốc tế”

Phiên thứ ba: Đại diện khoa Quản trị kinh doanh trình bày Chuyên đề “Thuyết minh định mức kinh tế - kỹ thuật chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh”

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo diễn ra thành công với sự đóng góp ý kiến, quan điểm, các khuyến nghị của các chuyên gia từ Bộ GD&ĐT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Y tế và các trường đại học là các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng giá dịch vụ đào tạo đã góp phần hoàn thiện định mức Kinh tế - Kỹ thuật để xác định giá dịch vụ đào tạo đại học tại Học viện Chính sách và Phát triển.

Nguồn: TTCNTT, TV&TT