null Khoa Kinh tế tổ chức trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử đối vơi sinh viên

content:

       Chiều ngày 18/5/2022, tại giảng đường 508, Nhà C, Học viện Chính sách và Phát triển, Khoa Kinh tế đã tổ chức tuyên dương khen thưởng đối với với sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử do Khoa Kinh tế tổ chức.

Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử” do Khoa Kinh tế tổ chức nhằm góp phần nâng cao hiểu biết của sinh viên về lịch sử nước nhà, đồng thời củng cố tinh thần dân tộc, tạo ra sân chơi về lĩnh vực học thuật cho những người yêu thích lịch sử Việt Nam của sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng và sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển.

Tri thức lịch sử là nền tảng vững chắc để sinh viên thêm yêu và tự hào về  truyền thống yêu nước và lịch sử dân tộc, đồng thời qua đó giúp sinh viên thêm yêu, thêm tự hào và là điểm tựa cho lòng tin vào sức mạnh của dân tộc. Tìm hiểu về lịch sử Việt Nam giúp chúng ta nhận thức về cội nguồn, bản sắc văn hóa, phát huy tinh thần dân tộc, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của cha ông ta qua từng thế hệ.

          Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào lúc 20h00 ngày 29/04/2023 với sự tham dự của gần 200 sinh viên trong toàn Học viện. Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử” đã diễn ra thành công ngoài mong đợi với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng và các bạn sinh viên đến từ các Khoa/Viện trong toàn Học viện. Cuộc thi đã góp phần tạo ra một sân chơi mới mẻ, một môi trường lành mạnh giúp thúc đẩy việc học tập của sinh viên khoa Kinh tế nói riêng cũng như sinh viên Học viện nói chung.

       Kết quả chung cuộc của Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử do Khoa Kinh tế tổ chức, cụ thể như sau:

  • Giải Nhất: Sinh viên Bùi Huy Hoàng - Lớp ĐTDA12; Điểm: 30/30 - Thời gian 10’16s
  • Giải Nhì: Sinh viên Nguyễn Thị Thùy - Lớp LUDT13B; Điểm: 30/30 - Thời gian 17’53s
  • Giải Ba: Sinh viên Nguyễn Thị Hương Lan - Lớp QTMA13A; Điểm: 30/30 - Thời gian 18’00
  • Khuyến khích:
  1. Thái Anh Thơ - Lớp KTĐT13A; Điểm: 29/30 - Thời gian 5’3s
  2. Nguyễn Ngọc Huyền - Lớp KTKDS13; Điểm: 29/30 - Thời gian 14’6s
  3. Nguyễn Thị Lê Na - Lớp TMQT12A; Điểm: 29/30 - Thời gian 17’50s
  4. Phạm Thị Thanh Xuân - Lớp KTĐT13B; Điểm: 28/30 - Thời gian 15’51s
  5. Phạm Thu Thuỳ lớp KHPT12; Điểm: 28/30 - Thời gian 16’24s 

(TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu tại Lễ tuyên dương, trao giải)

(TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Khoa Kinh tế tặng hoa và giấy khen đối với sinh viên Bùi Huy Hoàng lớp Đấu thầu và Quản lý dự án 11 đạt giải nhất Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử)

 

(Cô Bùi Thị Xuyến - Cán bộ Phòng Chính trị và Công tác sinh viên

 trao thưởng đối với sinh viên đạt giải Cuộc thi tìm hiểu lịch sử)

      (TS. Đỗ Kiến Vọng trao giải đối với các bạn sinh viên đạt giải tại Cuộc thi tìm hiểu lịch sử)

(Sinh viên Bùi Huy Hoàng - Lớp Đấu thầu và quản lý dự án đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử phát biểu tại Lễ tuyên dương khen thưởng)

Sinh viên Bùi Huy Hoàng - Lớp Đấu thầu và quản lý dự án đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử phát biểu tại Lễ tuyên dương khen thưởng bảy tỏ rất vinh dự và tự hào được tham dự cuộc thi ý nghĩa do Khoa Kinh tế tổ chức để có môi trường được học tập, rèn luyện nâng cao tinh thân yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Khoa Kinh tế nói riêng và Học viện Chính sách và Phát triển nói chung tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi hay, hấp dẫn và ý nghĩa hơn nữa để sinh viên có cơ hội được tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh của Cuộc thi tìm hiểu lịch sử và Lễ tuyên dương trao thưởng:

(Các bạn sinh viên tham dự Cuộc thi bằng hình thức trực tuyến)

Nguồn: Khoa Kinh tế