null Sinh viên Khoa Kinh tế số với “Study tour” tại Học viện Viettel

content:

Sáng ngày 8/6/2023, Đoàn cán bộ, sinh viên Khoa Kinh tế số đã có buổi tham quan và làm việc với Học viện Viettel (VTAca). Đây là một cơ hội tuyệt vời sinh viên Khoa Kinh tế số nói riêng được trải nghiệm môi trường đào tạo và triết lý đào tạo nhân sự hàng đầu Việt Nam của Học viện Viettel.

Học viện Viettel được xem là 1 trong 12 cơ sở đào tạo đẹp nhất thế giới, ngôi trường này được xây dựng với kiến trúc xanh, mộc mạc, gần gũi thiên nhiên tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Với phương châm “Tri thức là sức mạnh”, Học viện là nơi đào tạo nội bộ của nhân viên Tập đoàn Viettel. Rất nhiều khóa học, cuộc thi, lớp học được tổ chức hàng tuần tại đây.

Đoàn cán bộ và sinh viên Khoa Kinh tế số tại khuân viên VTAca

Đoàn cán bộ và sinh viên Khoa Kinh tế số đã được dích thân Đại tá, Phó giám đốc Học viện Dương Xuân Phượng dẫn đi tham quan phòng sáng tạo, thư viện, phòng học thông minh để tổ chức đào tạo trực tuyến,... Tiếp đó, đoàn cán bộ và sinh viên khoa Kinh tế số đã được đến Phòng chiếu phim để được xem những thước phim về lịch sử truyền thống, văn hóa của VTAca và được giới thiệu về những khóa học cũng như chương trình đào tạo tại VTAca.

Tham quan trải nghiệm không gian sáng tạo tại VTAca

Tham quan trải nghiệm không gian sáng tạo tại VTAca

Tham quan trải nghiệm không gian sáng tạo tại VTAca

Tham quan thư viện của VTAca

Trải nghiệm phòng chiếu phim của VTAca

Xem thông tin các hoạt động đào tạo tại VTAca

Thông qua chuyến “study tour” tại VTAca, sinh viên Khoa Kinh tế số đã hiểu được rằng trong bối cảnh công nghệ 4.0, Blockchain, AI và dịch chuyển số, VTAca đã thực hiện theo những “tư duy ngược” trong hoạt động học tập và đào tạo. Học không phải để thành người giỏi nhất mà học bây giờ phải để trở thành người nhanh nhất, người tiên phong. Nếu trước đây, học để biết giải quyết vấn đề thì nay, học để biết tìm ra vấn đề để giải quyết. Nếu trước đây người dạy chỉ bao gồm giảng viên, chuyên gia, lãnh đạo, quản lý với quan điểm người dạy phải là người giỏi hơn người học thì bây giờ người dạy có thể là bất cứ ai, miễn có kiến thức kỹ năng.

Tặng quà cảm ơn BGĐ Học viện Viettel

Chuyến “Study tour” không chỉ giúp sinh viên khoa Kinh tế số nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là giúp sinh viên của Khoa định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế. Hi vọng sau chuyến tham quan này các bạn sinh viên khoa Kinh tế số sẽ đặt ra quyết tâm để thực hiện những ước mơ trở thành những nhân viên ưu tú của Tập đoàn Viettel.