null Nói chuyện chuyên đề Tổng quan chính sách về ODA và Thể chế theo dõi, đánh giá các chương trình, dự án ODA

Sáng ngày 27/11 và 02/12/2013, Học viện Chính sách và Phát triển mời ông Cao Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến nói chuyện chuyên đề, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn một số vấn đề liên quan đến Vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay với các cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại.

Ông Cao Mạnh Cường tại buổi nói chuyện chuyên đề

Trong buổi nói chuyện chuyên đề với sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại, ông Cao Mạnh Cường đã hệ thống lại kiến thức, giúp sinh viên hiểu được ODA là gì, ODA được cung cấp bởi đối tượng nào, những quốc gia nào được tiếp nhận ODA và vốn ODA được sử dụng vào mục đích gì. Trên cơ sở mô tả cho sinh viên một bức tranh toàn cảnh về vốn ODA tại Việt Nam, diễn giả đã sơ lược quá trình tiếp nhận vốn ODA của Việt Nam từ năm 1993 cho đến nay, đồng thời cập nhật thông tin về chính sách thu hút và sử dụng nguồn vốn ODA trong giai đoạn 2011-2015. Tiếp sau nội dung tổng quan về vốn ODA, ông Cao Mạnh Cường tiếp tục có một buổi nói chuyện chuyên đề liên quan đến Thể chế theo dõi và đánh giá các chương trình, dự án ODA. Đây đều là những nội dung thiết thực, gắn liền với hoạt động thực tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, do đó thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của sinh viên.

Sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại tại Buổi nói chuyện chuyên đề

Một số hình ảnh về buổi nói chuyện chuyên đề ODA:

Buổi nói chuyện đã diễn ra một cách sôi nổi với những trao đổi và phản hồi tích cực của sinh viên.

Tổng hợp tin và ảnh: Khoa Kinh tế đối ngoại