null NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “PHÁT TRIỂN KINH TẾ BIỂN Ở VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ”

Chiều ngày 7/12/2013, Khoa Quy hoạch phát triển đã mởi GS.TS Đỗ Thị Minh Đức (Phó Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam) đến nói chuyện chuyên đề, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn một số vấn đề liên quan đến việc phát triển kinh tế biển ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế với các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa.

GS.TS Đỗ Thị Minh Đức tại buổi nói chuyện chuyên đề

Tại buổi nói chuyện, GS.TS Đỗ Thị Minh Đức đã giới thiệu chiến lược phát triển kinh tế biển của một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là của Hoa Kỳ thông qua cuốn sách “The Influence of Sea Power upon history 1660 – 1783”của chiến lược gia nổi tiếng Alfred Thayer Mahan. Trên cơ sở phân tích các nhân tố tác động và thực tế phát triển kinh tế biển của một số quốc gia, diễn giả đã đặt chúng trong bối cảnh của Việt Nam thời kỳ hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, diễn giả còn cập nhật tình hình khai thác kinh tế biển ở một số ngành cũng như triển vọng phát triển ngành này trong thời gian tới. Những nội dung này được các sinh viên, giảng viên chú ý lắng nghe và thảo luận hết sức sôi nổi. Các nội dung buổi chuyên đề có ý nghĩa hết sức thiết thực và bổ ích đối với các sinh viên chuyên ngành Quy hoạch phát triển trong việc bổ sung kiến thức cũng như phương pháp đánh giá tiềm năng kinh tế biển ở Việt Nam nói chung và các địa phương giáp biển nói riêng.

Tổng hợp tin và ảnh: Khoa Quy hoạch phát triển