null Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức thành công hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2013-2014

Sáng ngày 01 tháng 4 năm 2014, Tại hội trường tầng 8, tòa nhà D25  (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) – Cầu Giấy – Hà Nội, Học viện Chính sách và Phát triển đã long trọng tổ chức sơ kết học kỳ I, năm học 2013-2014. Tham dự sơ kết có PGS, TS. Đào Văn Hùng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Học viện, Ths. Trịnh Huy Lập – Phó Giám đốc Học viện cùng Lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện, các cán bộ, giảng viên và gần 200 đại biểu sinh viên đại diện cho sinh viên toàn Học viện tham dự.

Tại buổi sơ kết học kỳ I, Ths. Nguyễn Thị Đông – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo đã báo cáo về hoạt động giảng dạy và đào tạo của Học viện trong học kỳ I, năm học 2013-2014. Theo báo cáo, tổng số sinh viên các khóa hiện nay của Học viện gồm 1.355 sinh viên với 4 khóa học và 6 chuyên ngành đào tạo. Hoàn thành kế hoạch giảng dạy học kỳ 1 năm học 2013 – 2014 theo đúng khối lượng giảng dạy và lịch trình của kế hoạch năm học.

(Ths.Nguyễn Thị Đông–Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo tại buổi sơ kết)

Học viện đang trong lộ trình chuyển đổi sang học chế tín chỉ, bước đầu đã có những thay đổi đáng kể; giảng viên đã chủ động và tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đề thi được thiết kế theo hướng mở, kết hợp nhiều hình thức, công tác giáo trình, bài giảng ngày càng được trú trọng và nâng cao chất lượng, sinh viên đã dần dần thích nghi với hệ thống đào tạo tín chỉ.

Tỷ lệ sinh viên đạt học bổng khuyến khích học tập đạt mức học bổng xuất sắc, giỏi khá cao:  Xuất sắc: 24 (13%), Giỏi 131 (73%), Khá 23 (13%).

Khoa chuyên ngành

Khóa 1

Khóa 2

Khóa 3

Khóa 4

Tổng theo Khoa

Quy hoạch phát triển

Kế hoạch phát triển

Kinh tế đối ngoại

Chính sách công

Tài chính công

-       Chương trình 1

-        Chương trình 2

Quản trị DN

Tổng theo Khóa

263/286

1332/1355

Tại Sơ kết học kỳ I, Ths. Nguyễn Tiến Hùng – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã báo cáo về công tác học tập và rèn luyện của sinh viên toàn Học viện trong học kỳ I, năm học 2013-2014. Báo cáo đã khái quát và đánh giá toàn diện các mặt về học tập và rèn luyện của sinh viên toàn Học viện trong học kỳ I.  Công tác sinh viên trong năm học 2013-2014 đã góp phần ổn định tình hình sinh viên trong toàn Học viện khi về địa điểm đào tạo mới. Đa số sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của Học viện đề ra; có ý chí phấn đấu, khắc phục hoàn cảnh khó khăn để học tập, rèn luyện, quyết chí vì tương lai, vì ngày mai lập thân, lập nghiệp.

(Ths. Nguyễn Tiến Hùng–Trưởng phòng CT&CTSV báo cáo tại buổi sơ kết)

Đồng thời tại sơ kết Ths. Nguyễn Tiến Hùng đã thay mặt Hội đồng thi đua, khen thưởng đối với sinh viên của Học viện công bố quyết định cấp học bổng khuyến khích học tập cho 178 sinh viên đạt học bổng KKHT trong học kỳ I, năm học 2013-2014.

-         Số lượng: 178 suất học bổng cho 178 sinh viên (tăng 64 suất so với học kỳ II của năm học 2012-2013).

-         Xuất sắc: 24 sinh viên (tăng 5 suất).

-          Giỏi: 131 sinh viên (tăng 38 suất);

-          Khá: 23 sinh viên (tăng 21 suất) so với học kỳ II của năm học 2012-2013);

Tại sơ kết, Em Nguyễn Thị Kim Phương (Bí thư Liên chi đoàn Khoa Kinh tế đối ngoại, Lớp trưởng lớp KTĐN 2A, kết quả học tập đạt: 9,06; kết quả rèn luyện đạt: 98 điểm) đại diện cho sinh viên đạt học bổng xuất sắc trong học kỳ I, năm học 2013-2014 đã phát biểu cảm tưởng và chia sẻ kinh nghiệm học tập. Bài phát biểu của em Kim Phương đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô trong toàn Học viện nói chung, các thầy cô trong Khoa kinh tế đối ngoại luôn quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ và luôn hết mình vì các thế hệ sinh viên thân yêu. Đồng thời, em Kim Phương cũng đã chia sẻ bí quyết học tập của mình bằng cách tạo cho mình niềm đam mê, cũng như cách thư giãn để tạo cho mình luôn tìm được niềm vui và sự hưng phấn trong việc học tập.

(Sinh viên Nguyễn Thị Kim Phương – phát biểu tại buổi sơ kết)

Tại Sơ kết học kỳ I, PGS, TS. Đào Văn Hùng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Học viện đã phát biểu đánh giá cao những nỗ lực và phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên trong học viện, cũng như những toàn thể sinh viên trong học viện đã không ngừng cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích quan trọng trong học kỳ I, năm học 2013-2014. Đồng thời PGS, TS. Đào Văn Hùng cũng phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ và đề nghị toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Học viện cần tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết và những kết quả đạt được trong học kỳ I nhằm tạo đà để đạt được những thành tích cao hơn trong học kỳ II năm học 2013 – 2014 và các năm học tiếp theo.

(PGS, TS. Đào Văn Hùng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Học viện

trao học bổng cho đại diện sinh viên đạt học bổng xuất sắc tại buổi sơ kết)

(PGS, TS. Đào Văn Hùng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Học viện

Giao lưu, đối thoai với sinh viên tại buổi sơ kết)

Tại Sơ kết học kỳ I, năm học 2013-2014, PGS, TS. Đào Văn Hùng đại diện cho Chi ủy, Ban giám đốc Học viện đã tham gia giao lưu, đối thoại trả lời các thắc mắc của sinh viên về các vấn đề liên quan đến công tác quản lý và đào tạo của Học viện. Trong chương trình đối thoại, Ban giám đốc Học viện đã nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc từ phía từ đại diện các sinh viên, Ban giám đốc Học viện, Lãnh đạo các đơn vị đã chia sẻ và trả lời rất thẳng thắn, làm rõ các vấn đề sinh viên đặt ra và giải đáp một các thỏa đáng các thắc mắc của sinh viên. Qua phần giao lưu, đối thoại giữa Ban giám đốc Học viện, Lãnh đạo các đơn vị với sinh viên góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo của Học viện và xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại đáp ứng nhu cầu của người học.

Sơ kết học kỳ I, kết thúc tốt đẹp vào lúc 11h00 cùng ngày.

Tin: Đỗ Vọng

Ảnh: CLB AMC

Dưới đây là một số hình ảnh tại sơ kết học kỳ I, năm học 2013-2014 của Học viện: