null Học viện tiếp đón đại diện WB và Viện Quản lý và Chính sách công Hàn Quốc (KDI)

Ngày 15/6/2017, Học viện Chính sách và Phát triển đã làm việc cùng đại diện Ngân hàng Thế Giới và đón đại diện khách mời từ Viện Quản lý và Chính sách công KDI Hàn Quốc. Tham dự buổi tiếp đón, có PGS,TS. Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển (APD); PGS,TS. Phạm Quý Thọ - Giảng viên khoa Chính sách công; PGS, TS. Ngô Phúc Hạnh - Phó Trưởng khoa Chính sách công; Ông Lê Văn Tăng - Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Trưởng khoa danh dự Khoa Đấu thầu; TS. Phạm Minh Tú - Phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Phát triển; TS. Nguyễn Thế Vinh - Trưởng khoa Đấu thầu;  TS. Đào Hoàng Tuấn- Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế; ThS. Võ Xuân Hoài - Phụ trách phòng Khoa học và Hợp tác; ThS. Nguyễn Thị Thu - Giảng viên khoa Chính sách công.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có phần giới thiệu tóm tắt các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của mỗi bên cũng như thảo luận tạo cơ hội APD trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mới.

Sáng ngày 16/6/2017 Học viện Chính sách và Phát triển, Viện Quản lý và Chính sách đã có buổi làm việc với Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đại diện bên VEC có ông Nguyễn Thế Cường, Phó Giám đốc công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam. Trong buổi làm việc, Công ty đã giới thiệu tổng quan về dự án đường cao tốc của VEC như Dự án Cầu Giẽ - Ninh Bình, Dự án Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Dự án Nội Bài - Lào Cai, Dự án Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Dự án Bến Lức- Long Thành.

Sau buổi làm việc, APD cùng đại diện Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam đã đưa đoàn KDI đi thực địa tại dự án Cầu Giẽ - Ninh Bình. Đoàn KDI đánh giá cao về quy mô, tiến độ cũng như về chất lượng của Dự án.

Ngay sau đó, APD cùng đoàn KDI đã có buổi làm việc tại trụ sở WB, tổng kết lại những hoạt động, mục tiêu và kế hoạch chi tiết, giúp Học viện Chính sách và Phát triển xây dựng trung tâm Đào tạo quốc tế và Đầu tư công tại Việt Nam.

Viện quản lý và chính sách công KDI là cơ sở giáo dục sau đại học được thành lập từ năm 1971 bởi chính phủ Hàn Quốc nhằm cung cấp đội ngũ nghiên cứu và phân tích các quyết sách kinh tế chủ chốt tại Hàn Quốc. Trường nằm tại Đongaemun, Hàn Quốc và có mối liên kết chặt chẽ với Viện phát triển Hàn Quốc (KDI).

Đẳng cấp của viện quản lý và chính sách công KDI đã được khẳng định rõ nét trong các giai đoạn phát triển đầy biến động ngay cả trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị. Trường được đánh giá đứng thứ 6 trên toàn châu Á về tư tưởng quản lý, đứng thứ 22 trên toàn thế giới và là 1 trong 8 viện nghiên cứu trực thuộc tốt nhất thế giới.