null Tranh tài hấp dẫn tại cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo - Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh APD 2020”

content:

Được sự đồng ý của Ban giám đốc Học viện, chiều 7/10/2020, Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo - Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh APD 2020”, một cuộc thi khơi dậy nhiệt huyết kinh doanh, đam mê khởi nghiệp của các bạn trẻ, đồng thời là sân chơi giao lưu, gắn kết giữa các bạn sinh viên của khoa, cung cấp kiến thức khởi nghiệp và tìm ra những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên.

Quang cảnh hội trường diễn ra cuộc thi

Đông đảo các bạn sinh viên Khoa QTKD và các bạn sinh viên của Học viện đã hào hứng tham dự đem lại những trải nghiệm quý báu cho các thí sinh.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện, đồng thời đón nhận những đánh giá, góp ý tâm huyết của Ban giám khảo.

Ban Giám khảo cuộc thi bao gồm:

1. TS. Vũ Thị Minh Luận - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh- Trưởng ban giám khảo;

2. Ông Nguyễn Thành Minh- Tổng thư kí hiệp hội Quảng cáo Hà Nội- Thành viên;

3. Ông Lê Mạnh Cường - CEO Empower VN - Thành viên;

4. TS. Vũ Thị Minh Hiền - Giảng viên Đại học quốc gia Hà Nội- Thành viên;

5. TS. Đào Hoàng Tuấn - Viện trưởng viện Đào tạo quốc tế- Thành viên;

Cuộc thi là sự tranh tài của 06 đội thi với nhiều dự án, ứng dụng công nghệ, sáng tạo, khác biệt và độc đáo. Các đội thi lập nhóm thuyết trình trực tiếp về các mô hình và kế hoạch kinh doanh cụ thể. Ban Giám khảo đánh giá, phản biện đồng thời tư vấn và định hướng cho các dự án tiếp tục hoàn thiện ý tưởng và mô hình kinh doanh, đồng thời chia sẻ những kết nối cho các nhóm sau cuộc thi này.

Sau nhiều ngày chuẩn bị cũng nỗ lực và quyết tâm, sáu đội thi đã được Ban Giám khảo và Ban Cố vấn đánh giá cao, đặc biệt là sự yêu quý nhiệt tình cổ vũ của quý khách mời và đông đảo khán giả tham dự.

Kết quả chung cuộc:

Giải Nhất thuộc về đội:

Skincare 4.0 Skincare 4.0

Giải Nhì thuộc về đội:   

Co-campus Cộng đồng kết nối sinh viên

Giải Ba thuộc về đội:

Sữa chua sấy Berry Bee

Giải Khuyến khích thuộc về 3 đội:

- Kinh doanh đặc sản vùng miền

- Thực phẩm sạch hữu cơ

- Ono cốc tái sử dụng

Các dự án đều đã thể hiện được tính sáng tạo về mô hình kinh doanh, ứng dụng được thế mạnh của công nghệ 4.0, có lợi thế cạnh tranh và có tính khả thi.

Skincare 4.0 Skincare 4.0 đạt giải Nhất

Ngoài phần thưởng của Học viện dành cho các đội chiến thắng, đội giải Nhất còn được nhận thêm phần thưởng của ông Lê Mạnh Cường - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn kinh doanh Empower.

Co-campus Cộng đồng kết nối sinh viên đạt giải Nhì

Hai đội đạt giải Nhất và giải Nhì sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi khởi nghiệp với các trường đại học trên địa bàn Hà Nội được tổ chức tại Học viện Phụ nữ Việt Nam vào 13/10/2020.

Sữa chua sấy Berry Bee đạt giải Ba

Đội Kinh doanh đặc sản vùng miền; Đội Thực phẩm sạch hữu cơ; Đội Ono cốc tái sử dụng đồng giải Khuyến khích

Sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh cho thấy cuộc thi là sân chơi bổ ích. Mỗi một ý tưởng đều góp phần cổ vũ phong trào khởi sự kinh doanh, làm nền tảng khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê Start – up. Sân chơi còn là cơ hội để những sinh viên đam mê khởi nghiệp có cơ hội gặp gỡ, học hỏi, tương tác và thuyết phục những doanh nhân, cũng như kêu gọi nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Sau 3 giờ tranh tài sôi nổi, nhẹt thở, cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc, TS. Vũ Thị Minh Luận - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cảm ơn các thầy cô, thành viên Ban Giám khảo cùng toàn thể khách mời, sinh viên, cổ động viên. Khoa QTKD mong muốn sinh viên toàn khoa luôn năng động, nỗ lực và đạt được các thành tích cao của các phong trào tổ chức trong và ngoài Học viện.

                        Nguồn: Tin - TTCNTT, TV&TT, Ảnh - Khoa Quản trị kinh doanh