null Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2020

content:

Trong những ngày cuối tháng 11 năm 2020, Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại Học viện. Kết quả thăm khám giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên có kế hoạch đảm bảo sức khỏe phục vụ cho cuộc sống và công việc.

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm về việc khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 5 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế và đặc thù công việc trong môi trường giáo dục, đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ này Học viện Chính sách và Phát triển chú trọng vào một số hạng mục sau dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên như: đo huyết áp, khám nội tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm tổng quát ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, chụp X-quang tim phổi, điện tim và đặc biệt các nữ cán bộ, giảng viên được khám chuyên khoa sản.

Trong quá trình kiểm tra, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều được các bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng sức khoẻ, tránh những thói quen không tốt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện như bệnh tiểu đường, bệnh Gout, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…., hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, giảng viên về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên hàng năm đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động của Ban Giám đốc và Công đoàn Học viện. Hoạt động này giúp phát hiện và chủ động phòng tránh, điều trị bệnh kịp thời, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn: TTCNTT, TV&TT