null SINH VIÊN ISEF CHINH PHỤC GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NCKH - EUREKA LẦN THỨ 22

SINH VIÊN ISEF CHINH PHỤC GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NCKH - EUREKA LẦN THỨ 22

Thực hiện chủ trương của Ban Giám đốc Học viện về việc khuyến khích sinh viên chủ động, tích cực tham gia giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp, năm 2020 Viện Đào tạo Quốc tế đã động viên 02 nhóm sinh viên tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 22 năm 2020 dành cho Sinh viên toàn quốc do Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, với sự đồng hành của Cục công tác Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM

Năm 2020, Giải thưởng Euréka thu hút được 1.011 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học  thuộc 12 nhóm ngành đến từ 114 trường Đại học, Cao đẳng của cả nước tham dự. Trong số hơn 220 đề tài dự thi ở nhóm ngành Kinh tế, 02 đề tài của sinh viên Học viện đã xuất sắc lần lượt vượt qua 2 vòng (vòng Sơ loại và vòng Bán kết) để lọt vào danh sách 26 đề tài xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đề tài số 01:Cấu trúc và mức độ phụ thuộc giữa thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Mỹ dưới tác động của dịch Covid - 19 tiếp cận bằng phương pháp hồi quy phân vị và Copula” do nhóm Sinh viên Phan Thị Thanh Hường, Trần Hương Ly, Lê Thị Ly, Trịnh Đình Ngà (Viện Đào tạo Quốc tế) và sinh viên Trần Thị Kim Chi (Khoa Kinh tế Quốc tế) thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS,TS Trần Trọng Nguyên và TS Nguyễn Thu Thủy.

Đề tài số 02: “Nghiên cứu tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lên ngành dệt may ở Việt Nam” do nhóm sinh viên Nguyễn Thị Nhật Lan và Cung Diệp Ly (Viện Đào tạo Quốc tế) thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Hoàng Kim Thu.

Tại vòng chung kết diễn ra vào các ngày 27-28/11/2020 tổ chức ở Tp. Hồ Chí Minh, các nhóm nghiên cứu đã tự tin bảo vệ kết quả nghiên cứu trước Hội đồng chấm là các nhà khoa học đến từ các trường Đại học, Học viện hàng đầu của cả nước. Với cơ cấu giải thưởng hết sức ngặt nghèo (trong số hơn 220 đề tài nhóm ngành Kinh tế chỉ trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 08 giải Khuyến khích) và tính đảm bảo tính khách quan (các báo cáo buộc phải xóa tên Trường/Học viện và sinh viên không được giới thiệu hoặc mặc đồng phục Trường/Học viện), việc cả 02 nhóm nghiên cứu của Học viện đều giành được giải Khuyến khích và 01 nhóm nhận thêm giải video clip ấn tượng giới thiệu về Kết quả nghiên cứu là nguồn khích lệ, động viên lớn lao để các nhóm nghiên cứu tiếp sau của Học viện hăng say, nỗ lực hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Xin chúc mừng 02 nhóm nghiên cứu và các Thầy Cô hướng dẫn đã góp phần lan tỏa thương hiệu Học viện Chính sách và Phát triển tới khu vực phía Nam.

Hiện nay, Ban Tổ chức cuộc thi Euréka đang liên hệ chọn Học viện là đơn vị kết nối để lan tỏa phong trào nghiên cứu khoa học trong Sinh viên khu vực phía Bắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của các nhóm sinh viên tại Vòng Chung kết tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh:

Các thành viên của 02 nhóm nghiên cứu

Nhóm Đề tài 1 nhận giải “Video khoa học ấn tượng”

Các thành viên nhóm 1 và TS. Phạm Ngọc Trụ (Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế - Trưởng đoàn)

Hai nhóm nghiên cứu tại các điểm tham quan dã ngoại do Ban Tổ chức cuộc thi dẫn đi

Nguồn tin: Viện Đào tạo Quốc tế