null Tọa đàm “Kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc và kỹ năng giải quyết hài hòa giữa gia đình và công việc”

content:

Nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), được sự đồng ý và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan Bộ và Ban Nữ công Cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến về kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc và kỹ năng giải quyết hài hòa giữa gia đình và công việc dành cho các chị em là công chức, viên chức, người lao động của ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Tọa đàm được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các đơn vị thuộc Bộ KHĐT tại miền Trung và miền Nam

Gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, môi trường lưu giữ, giáo dục, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc cho các thành viên trong gia đình. Xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc ta. Công tác xây dựng gia đình vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững đất nước.

Phát biểu tại Tọa đàm, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Mai Ngọc Bích biểu dương sáng kiến của Công đoàn Bộ, Ban nữ công Bộ đã tổ chức một cuộc Tọa đàm trực tuyến với chủ đề rất ý nghĩa. Ngày 20/10 hằng năm là ngày mà mỗi người chúng ta tri ân, tôn vinh, biểu dương những đóng góp của những người mẹ, người vợ, người bạn, … Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc ta, người phụ nữ đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc xây dựng đất nước và sự đóng góp thầm lặng đó đã đúc kết lên một giá trị đạo đức truyền thống, anh hùng, đảm đang, nhân ái, thủy chung, giàu đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam.

Buổi Tọa đàm diễn ra tại 3 điểm cầu là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà nẵng. Tọa đàm đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc và kỹ năng giải quyết hài hòa giữa công việc và gia đình do TS. Phạm Thị Thúy, Giảng viên chính, Phó trưởng Bộ môn quản lý nhà nước về xã hội học, Học viện hành chính Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trình bày. Đây là một sự kiện nhằm gắn kết các chị em phụ nữ ba miền Bắc, Trung, Nam ngành Kế hoạch và Đầu tư trong công cuộc xây dựng cơ quan và xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc./.

Nguồn: bài Minh Hậu, ảnh Đức Trung (MPI)