Tin tức Tin tức

Khoá tập huấn cao cấp dành cho các Lãnh đạo quản lý nhà nước
 | Lượt xem: 1316

Trong các ngày 17-19/7 tại Hà Nội và từ ngày 20-22/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Khóa tập huấn “Phân tích chính sách và kỹ năng lãnh đạo” do Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức dành cho cán bộ giữ vị trí quản lý Nhà nước.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Chính sách và Phát triển (APD) với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam nhằm tăng cường lĩnh vực Quản trị Nhà nước, tạo điều kiện tăng trưởng dựa trên nền tảng rộng lớn hơn, tập trung vào công tác cải thiện môi trường pháp lý, hệ thống trách nhiệm giải trình và hoà nhập.

Nội dung Chương trình đào tạo đã tập trung vào các vấn đề  bao gồm cả lý thuyết và thực tiễn như Phân tích chính sách; Hiệu quả kinh tế và phân phối; Phân tích chi phí và lợi ích; Hoạch định ngân sách vốn; Kỹ năng lãnh đạo trong phân tích chính sách và thực tiễn điều hành. Các học viên được tiếp cận các chương trình phân tích chính sách được triển khai hiệu quả tại các nước như Hoa Kỳ, Chi lê, Hàn Quốc…cũng như phân tích hiệu quả lợi ích-chi phí trên cơ sở xem xét yếu tố xã hội khi ra quyết định đầu tư dự án công hoặc tham mưu chính sách của các tổ chức.

Chương trình được giảng dạy bởi hai phó giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng của trường Đại học Indiana là PGS,TS. Kerry Krutilla; PGS,TS. Trần Ngọc Anh, những người đã có nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn về chính sách, tài chính công cho Ngân hàng thế giới, UNDP, Chính phủ Việt Nam, các quốc gia và tổ chức khác.

Đối tượng tham gia khóa học là các học viên đang giữ chức vụ quản lý nhà nước như: Phó Bí thư tỉnh, Phó chủ tịch tỉnh, Giám đốc sở, các vụ, cục; các nhà nghiên cứu là quản lý tại các Viện nghiên cứu…

Chương trình tập huấn đã kết thúc tốt đẹp tại hai miền Nam, Bắc và mang lại nhiều kiến thức mới, cập nhật cho các nhà lãnh đạo. Khóa học đồng thời cũng đã giúp các cán bộ lãnh đạo đánh giá được hiệu quả của đầu tư công bằng những dẫn chứng cụ thể. Đây cũng được coi là một chương trình có tính ứng dụng cao đối với các lãnh đạo quản lý Trung ương và địa phương trong công tác đánh giá hiệu quả dự án công cũng như các kỹ năng lãnh đạo điều hành tổ chức.

Nội dung slide bài giảng của chương trình tập huấn được gửi tới toàn thể giảng viên, cán bộ và sinh viên Học viện; các nhà nghiên cứu, quản lý quan tâm tham khảo theo file đính kèm dưới đây.

https://drive.google.com/drive/folders/0B3HjVA8idwYuZHVENjcwSThFMkk?usp=sharing

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/lop-hoc-dac-biet-danh-cho-can-bo-nha-nuoc-385632.html

Một số hình ảnh về Khoá tập huấn: