null Hội nghị liên tịch về công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự trường học giai đoạn 2022-2025

Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức Hội nghị liên tịch với Chính quyền địa phương, Công an thuộc hai xã An Thượng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội về việc xây dựng quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trật tự trường học giai đoạn 2022-2025.

Hội nghị đã được diễn ra vào sáng ngày 02/12/2022 tại Học viện Chính sách và Phát triển, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo huyện Hoài Đức, xã An Thượng, xã An Khánh; Đại diện Đảng ủy Học viện; Ban Giám đốc Học viện; Đoàn Thanh niên, cùng Lãnh đạo các đơn vị.

PGS, TS. Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện Chính sách và phát triển khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Học viện Chính sách và Phát triển đã báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học thời gian qua, từ đó đưa ra được kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo.

Trong thời gian qua, đặc biệt là giai đoạn từ năm 2020 đến nay, là thời điểm Học viện Chính sách và Phát triển được giao sử dụng trụ sở, cơ sở vật chất cho các hoạt động đào tạo tại Khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Học viện đã thực hiện tốt công tác chính trị, sinh viên; công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội... Tuy nhiên, thời gian qua, Học viện tập trung vào việc hoàn thiện cơ sở vật chất, công tác phòng chống Covid 19 và các công tác chuyên môn nên các hoạt động kết nối, phối hợp với địa phương, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền hai xã lân cận là An Thượng và An Khánh còn chưa được triển khai đồng bộ.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học và bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật, cần triển khai mạnh mẽ hơn công tác phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức, cơ quan, đơn vị khác trên cùng địa bàn, thời gian tới, Học viện Chính sách và Phát triển thành lập Ban chỉ đạo đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong Học viện. Chủ động phối hợp với Công an xã An Thượng, An Khánh để thực hiện tốt mô hình “Trường - Xã”, phối hợp Công an và các đoàn thể địa phương để xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động, sinh viên, học viên, chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định về đảm bảo an ninh trật tự trong Học viện - Phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức đoàn thể trong Học viện, các hoạt động quản lý người học trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự Học viện, …

Ông Đồng Xuân Quốc, Phó Trưởng CA huyện Hoài Đức phát biểu về công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự trường học

Đại diện lãnh đạo huyện Hoài Đức đồng chí Nguyễn Trung Thuận, Uỷ viên thường vụ Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đã có những trao đổi và chỉ đạo về xây dựng quy chế phối hợp giữa Học viện với chính quyền, công an địa phương cũng như tăng cường triển khai các công tác liên quan đến an ninh, an toàn trật tự trường học tại Học viện.

Đại biểu Nguyễn Trung Thuận, Uỷ viên thường vụ Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức phát biểu trược hội nghị

Hội nghị diễn ra thành công với sự đóng góp ý kiến, báo cáo, kiến nghị, đề xuất với mong muốn của các bên Chính quyền, Công an địa phương và Học viện để xây dựng quy chế phối hợp toàn diện về bảo đảm An ninh chính trị; An ninh trật tự xã hội; Công tác phòng cháy, chữa cháy, kịp thời nắm bắt tình hình để phòng ngừa và xử lý nhanh các tình huống xấu xảy ra.

Nguồn: TTCNTT, TV&TT