null Đoàn Học viện Chính sách và Phát triển viếng thăm, dâng hương Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại đường Bắc Sơn, Ba Đình - Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng ngày 23/7/2020, đoàn Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển do đồng chí Trần Trọng Nguyên - Phó Bí thư Đảng bộ – Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại đường Bắc Sơn, Ba Đình - Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đoàn Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển đã dành phút mạc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ.

Đồng chí Trần Trọng Nguyên - Phó Bí thư Đảng bộ – Giám đốc Học viện phát biểu tri ân tới các anh hùng liệt sỹ

Sau phút tưởng niệm, đoàn kính cẩn dâng hương đài tưởng niệm thể hiện lòng biết ơn của mình với thế hệ cha anh đã cống hiến sức trẻ cho nền độc lập của dân tộc.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Được biết Đài tưởng niệm Bắc Sơn cao 12,6 m trong khuôn viên rộng 12.000 m2. Thân đài là khối hộp hình vuông, cao 8,7 m, đế đài cao 0,9 m và bệ đài cao 1,35 m, hồ nước xung quanh rộng 1.255 m2. Diện tích cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa rộng 1.620 m2... Đài tưởng niệm đã được xây dựng từ ngày 07/4/1993, khánh thành vào ngày 07/5/1994, nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đài tưởng niệm được xây dựng với kết cấu bê tông, cốt thép, mặt ngoài ốp bằng đá hoa cương trắng ngà, tựa như ngọn nến khổng lồ thắp lên trời xanh.

Viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đồng thời cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Học viện nhằm giáo dục truyền thống, nhắc nhở cho thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên hôm nay tiếp bước cha, anh; tăng cường trách nhiệm, rèn luyện tinh thần quả cảm, vì nước quên thân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

(Nguồn: Trung tâm CNTT, TV&TT)