CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ

Đoàn Thanh niên tổ chức cuộc thi nấu ăn “APD CHEF LẦN THỨ I”

          Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên (3/2016). Hội thi ẩm thực được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển “APD Chef lần thứ 1” năm 2016 đã chính thức diễn ra vào ngày 06/3/2016. Với sự góp mặt của đông đảo Cán bộ - Giảng viên, Sinh viên và Thực tập sinh tham gia.

          Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên (3/2016). Hội thi ẩm thực được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển “APD Chef lần thứ 1” năm 2016 đã chính thức diễn ra vào ngày 06/3/2016. Với sự góp mặt của đông đảo Cán bộ - Giảng viên, Sinh viên và Thực tập sinh tham gia.

          Hoạt động này không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên - thanh niên về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống. Mà còn là sân chơi lành mạnh, thiết thực để các bạn sinh viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, rèn luyện kĩ năng nấu nướng.

APD Chef không phải 1 cuộc thi cá nhân, mà đây là 1 trận so tài giữa các đội chơi. Để giành chiến thắng, tay nghề nấu ăn mỗi người chỉ là một phần, việc phối hợp giữa các thành viên trong đội cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bởi vậy việc 1 đội đoàn kết, biết phân công "đánh bại" 1 đội quy tụ những đầu bếp "chuyên nghiệp" nhưng thiếu tính hợp tác là điều hết sức bình thường.

Thành phần Ban Giám khảo của Chương trình: Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện - thầy Vũ Đình Hòa, cô Lê Hồng Quân, cô Ngô Thị Thanh Hoa và anh Nguyễn Quang Đạt- Top 3 Master Chef Việt Nam 2015.

          Chủ đề này đưa ra tiêu chí sau: Mỗi đội dự thi phải thể hiện 2 món ăn: 01 món tự chọn, mỗi đội sẽ có sự chuẩn bị trước về nguyên liệu. 01 món khác các đội chơi phải sử dụng sự nhanh nhẹn, khéo léo, sáng tạo của mình trong ẩm thực để thể hiện món ăn đặc biệt bằng những nguyên liệu chính do BTC công bố khi bắt đầu cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng gồm có:

02 Giải nhất (1.000.000đ/giải), 04 Giải Nhì (500.000đ/giải), 02 giải Ba (300.000đ/giải) và Giải Sáng tạo (300.000đ/giải).

          Cuộc thi nấu ăn “APD Chef” được diễn ra vô cùng hồi hộp, gay cấn và thú vị giữa 26 đội chơi. Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc và công tâm để đánh giá một cách khách quan nhất các món ăn của mỗi đội theo 4 tiêu chí: Chất lượng, sáng tạo, trang trí thu hút và vệ sinh sau trong quá trình nấu. Kết quả chung cuộc:

02 Giải nhất thuộc về Khoa Quy hoạch phát triển và Khoa Tài chính tiền tệ

04 Giải nhì được trao cho 4 đội thi Khoa Quản trị doanh nghiệp, Khoa Kinh tế đối ngoại và Khoa Tài chính tiền tệ.

02 Giải ba : Đội thi của Chi đoàn Cán bộ cùng Khoa Kinh tế đối ngoại.

Giải sáng tạo: Khoa Quản trị doanh nghiệp với món “Bánh trôi tàu

-Ảnh Đội Xung kích-

-Tin bài Đoàn Thanh niên Học viện-

CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ