null Công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong thời đại cách mạng 4.0

Không riêng gì các bạn sinh viên mà ngay cả những tân cử nhân sau khi hoàn thành chương trình học tập tại các trường đại học cũng phải đối mặt với nhiều nỗi lo sợ khác nhau, mà đặc biệt là tình trạng thất nghiệp. Hiểu được nỗi lo lắng của các tân cử nhân cũng như tăng cường kết nối, mở rộng quan hệ với các đối tác cơ quan, doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên, chiều ngày 08/11/2019 đại diện lãnh đạo Học viện đã tiếp và làm việc với đối tác Công ty cổ phần ADT Quốc tế về việc hợp tác triển khai ứng dụng tìm việc làm trực tuyến trên nền tảng giải pháp công nghệ thông tin.

           Tại buổi làm việc, về phía Học viện Chính sách và Phát triển có TS Nguyễn Thế Vinh – Phó Giám đốc Học viện, lãnh đạo Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Ban truyền thông Học viện trao đổi cùng đại diện Công ty cổ phần ADT Quốc tế ông Lý Văn Kiêm – Trưởng phòng dự án.

TS Nguyễn Thế Vinh – Phó Giám đốc Học viện tham khảo đề án

            Thay mặt Công ty cổ phần ADT Quốc tế, ông Lý Văn Kiêm đã giới thiệu về những tiện ích dành cho học viện, sinh viên và các nhà tuyển dụng khi triển khai chương trình hợp tác trên nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với điều kiện thực tế  trên hệ thống cổng thông tin điện tử của Học viện Chính sách và Phát triển.

Ông Lý Văn Kiêm – đại diện Công ty cổ phần ADT Quốc tế trình bày dự án

            Sau phần trình bày của đối tác, đại diện các đơn vị Học viện đã đặt câu hỏi, cùng trao đổi thảo luận với đối tác về các vấn đề liên quan đến công nghệ, công tác quản lý, thống kê… Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Thế Vinh đáng giá cao những giải pháp công nghệ của ADT Quốc tế . Cũng trong buổi làm việc, TS Nguyễn Thế Vinh chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng có liên quan tiếp tục nghiêp cứu, tư vấn để báo cáo Học viện phương án hợp tác phù hợp với điều kiện thực tiễn của Học viện Chính sách và Phát triển và khả năng đáp ứng của đối tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên và xác định đây một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác sinh viên cần chú trọng trong tương lai.

Bài và ảnh: Trung tâm CNTT, TV&TT.