null Trực tiếp: Học viện Chính sách và Phát triển Giao lưu trực tuyến Tư vấn tuyển sinh 2023 - Chọn ngành học theo bản thân hay xu hướng xã hội?

content:

     Vào sáng ngày 15/3/2023, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến, tư vấn tuyển sinh 2023: Thí sinh chọn ngành học theo bản thân hay xu hướng xã hội? Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham dự của các khách mời PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD-ĐT; PGS.TS Trần Trọng Nguyên, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển; PGS.TS Nguyễn Phú Khánh- Phó Hiệu trưởng trường ĐH Phenikaa; Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận, Phó Hiệu trưởng trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Giao lưu trực tuyến, tư vấn tuyển sinh 2023

     Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh đại học năm 2023 cơ bản ổn định như năm 2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6, cụ thể là các ngày 27, 28, 29, 30/6, sớm hơn so với năm trước để thí sinh có thể kịp bắt đầu năm học từ tháng 9/2023.

PGS.TS Trần Trọng Nguyên, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển tại buổi giao lưu trực tuyến

     Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ có một số điều chỉnh về kỹ thuật nhằm tạo thuận lợi nhiều hơn cho thí sinh. Bên cạnh đó, kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng quy định mới về chính sách điểm ưu tiên. Vậy quy định xét tuyển năm 2023 có những điểm nào thí sinh, phụ huynh cần lưu ý. Làm thế nào để lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân? Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học? Để thí sinh và phụ huynh nắm rõ hơn về những điểm mới, quan trọng trong tuyển sinh 2023 và lựa chọn ngành học nào phù hợp với bản thân, phù hợp với nhu cầu việc làm của xã hội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến tư vấn tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh chọn ngành học theo bản thân hay xu hướng xã hội?

     Tại buổi giao lưu với các chuyên gia đã cung cấp những thông tin mới nhất, chính xác nhất và giải đáp mọi thắc mắc về quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023, về ngành, nghề và trường học mà thí sinh đang băn khoăn trước mùa tuyển sinh tới. Qua các giải đáp của các khách mời, thí sinh và phụ huynh đã nắm được rõ hơn về quy định tuyển sinh, dự báo điểm chuẩn năm nay, và định hướng chọn ngành, chọn trường.

    Một số hình ảnh diễn ra trong Chương trình:

    Chương trình được tường thuật trực tiếp trên các fanpage của Học viện Chính sách và Phát triển song song với các nền tảng báo chí thuộc Văn phòng quốc hội.

Link livestream: https://fb.watch/jgZkHw8V5M/?mibextid=tejx2t

Các bài báo liên quan:

https://daibieunhandan.vn/giao-duc--y-te1/giao-luu-truc-tuyen-thi-sinh-chon-nganh-hoc-theo-ban-than-hay-xu-huong-xa-hoi--i317052/

https://daibieunhandan.vn/tuyen-sinh/sang-nay-giao-luu-truc-tuyen-thi-sinh-chon-nganh-hoc-theo-ban-than-hay-xu-huong-xa-hoi--i318730/

https://www.vietnamplus.vn/chuyen-gia-go-roi-cho-sy-tu-truoc-mua-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2023/851325.vnp

https://cand.com.vn/giao-duc/nhieu-sinh-vien-vao-dai-hoc-mot-vai-nam-moi-nhan-ra-di-sai-duong-i686731/

https://nhandan.vn/nhieu-luu-y-cho-thi-sinh-khi-chon-nganh-hoc-post743062.html

Tường thuật trực tiếp: Thế Dương - Đức Anh - Hoài Linh