null APD rộn ràng ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2023

content:

Ngày 19/3, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2023. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 19/3/2023, Học viện Chính sách và Phát triển đã tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023 diễn ra trong khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng với sự tham gia của hơn 100 trường đại học, cao đẳng và dạy nghề khu vực Hà Nội với gần 250 gian tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. 

Hoạt động tư vấn tuyển sinh diễn ra tại gian hàng Học viện Chính sách và Phát triển

Đây là chương trình được tổ chức thường niên do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, nhằm góp phần giúp học sinh và gia đình tiếp cận và nắm vững những thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh năm 2023, tìm hiểu rõ các quy định về kỳ thi, ngành nghề, tạo những kiến thức để định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

BTC khai mạc chương trình Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023

Tại ngày hội, học sinh lớp 12 cùng các phụ huynh được gặp g và trao đổi với các chuyên gia của Ban Tổ chức chương trình, lắng nghe mọi giải đáp thắc mắc cũng như những thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023.

Những thí sinh đến rất sớm để được tư vấn đầu tiên

Bên cạnh phần tư vấn do Ban Tổ chức thực hiện tại không gian chung, thì ngay tại gian tư vấn của từng trường, học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, qua đó các thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh sẽ được giải đáp và được cung cấp thông tin chi tiết về ngôi trường này.

Công tác tổ chức của Học viện Chính sách và Phát triển được chuẩn bị rất kỹ càng, từ các gian tư vấn, không gian trưng bày, đến nội dung tư vấn cho các thí sinh và các hoạt động phụ trợ.

Không khí trước không gian tư vấn của Học viện

Ngay từ sáng sớm, tại các gian tư vấn số 198, 199 và 200 của Học viện đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều học sinh, phụ huynh từ các trường trung học phổ thông tại Hà Nội và các tỉnh lân cận đến tư vấn tuyển sinh.

Thí sinh và phụ huynh khi gặp gỡ đội ngũ tư vấn tuyển sinh của Học viện đã được cung cấp những thông tin cụ thể, hấp dẫn về phương thức tuyển sinh, các thông tin về ngành học, học phí, cơ hội nghề nghiệp, môi trường đào tạo của Học viện đến các thí sinh và các bậc phụ huynh. Ngoài phần tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu, học sinh, phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thông tin về ngành học mà mình quan tâm tại gian tư vấn, cũng như thông tin về học phí, cơ hội học bổng, du học... từ đó đưa ra quyết định chọn ngành học phù hợp.

Thí sinh nhận được sự tư vấn chu đáo của các tư vấn viên

Để chào đón học sinh, phụ huynh, sinh viên tình nguyện và sinh viên các câu lạc bộ của Học viện đã chuẩn bị nhiều hoạt động trẻ trung, sôi nổi, thu hút. Học sinh đến nhận tư vấn tại gian hàng cũng đã nhận nhiều phần quà hấp dẫn...

Nguồn: TTCNTT, TT&TT