null Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn phát triển tổ khai giảng 02 Lớp bồi dưỡng kiến thức về đấu thầu trong lĩnh vực Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

content:

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2024, sáng ngày 15/6/2024 tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn phát triển phối hợp với Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng 02 Lớp bồi dưỡng kiến thức về đấu thầu trong lĩnh vực Y tế với sự tham dự của gần 400 học viên là cán bộ thuộc ngành Y tế của Thành phố Hồ Chí Minh.

(Bà Đinh Thị Hoài Thanh - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát biểu

khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức về đấu thầu trong lĩnh vực Y tế - Lớp 01)

Lớp bồi dưỡng kiến thức về đấu thầu trong lĩnh vực Y tế  được tổ chức nhằm cập nhật, cũng như trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm xử lý tình huống đấu thầu liên quan đến việc thực hiện Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và các quy định mới về đấu thầu trong lĩnh vực Y tế cho các cán bộ của ngành Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, giúp các học viên hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định pháp luật liên quan đến công tác đấu thầu, lớp bồi dưỡng diễn ra trong 02 ngày (15/6 -16/6/2024).

(TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Phát triển 

phát biểu khai giảng tại lớp 01)

Tại buổi khai giảng Lớp bồi dưỡng 01, có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của bà Đinh Thị Hoài Thanh - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Lớp bồi dưỡng 02 có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của ông Võ Hoàng Nhân – Phòng Kế hoạch – Tài chính, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia giảng dạy tại Lớp 01 có TS. Lê Thành Công – Giám đốc Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia, Bộ Y tế và ThS. BS. Trần Văn Ban - Trưởng phòng Đấu thầu, Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia, Bộ Y tế. Tham gia giảng dạy tại Lớp 02 có thầy Nguyễn Đắc Toàn - chuyên gia Đấu thầu và TS. Nguyễn Thị Ngọc Bảo – Nguyên PGĐ Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia, Bộ Y tế.

Tại khóa học, các học viên được giảng viên phổ biến các thông tin về Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15, đặc biệt là các nội dung liên quan trực tiếp đến ngành y tế; giới thiệu các nội dung mới của Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27/2/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu và Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT ngày 26/4/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về việc lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên hệ thống qua mạng đấu thầu quốc gia; Thông tư 07/2024/TT-BYT ngày 17/5/2024 của Bộ Y tế quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập, trong đó có quy định về đấu thầu vị thuốc cổ truyền.

(TS. Lê Thành Công – Giám đốc Trung tâm mua sắm tập trung thuốc Quốc gia, Bộ Y tế

Giảng viên tại Lớp 01)

( Thầy Nguyễn Đắc Toàn – Giảng viên Đấu thầu – Giảng dạy tại lớp 02)

Bên cạnh việc phổ biến các quy định mới của Luật Đấu thầu, các Nghị định, Thông tư và các văn bản liên quan, các giảng viên còn phân tích các tình huống, làm rõ những khái niệm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc mua sắm, đấu thầu trang thiết bị, thuốc, hóa chất, vật tư xét nghiệm mà các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp phải trong thời gian vừa qua; đồng thời trao đổi, giải đáp vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về công tác đấu thầu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình kiểm toán đối với các cơ sở y tế...

           Một số hình ảnh diễn ra tại lớp 01

            Một số hình ảnh diễn ra tại lớp 02

 

      Các nội dung đào tạo của Lớp học, hướng tới hỗ trợ và tạo điều kiện cho cán bộ làm công tác đấu thầu, mua sắm của ngành y tế được tiếp cận, bồi dưỡng kiến thức, cập nhật những nội dung mới về đấu thầu, công tác mua sắm tài sản, hàng hoá, dịch vụ theo quy trình mới, từ đó vận dụng hiệu quả, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động mua sắm tại đơn vị mình theo quy định của pháp luật, góp phần trong việc bảo đảm thuốc, hoá chất, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế trong chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Nguồn: Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Phát triển

-----------------------------------------------------

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn phát triển.
Địa chỉ: Phòng 813, Nhà Hiệu bộ, Học viện Chính sách và Phát triển. Khu đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline: 0974.202.528 hoặc 0964.579.119
Email: Trungtamboiduong@apd.edu.vn
Website:
https://ctdc.edu.vn/