HỢP TÁC QUỐC TẾ HỢP TÁC QUỐC TẾ

KHÓA ĐÀO TẠO NÂNG CAO VỀ ĐẤU THẦU XÂY LẮP
 | Lượt xem: 2483

 

            Nối tiếp thành công từ khóa đào tạo cơ bản “Khung quy định về Đấu thầu (2016) và Chiến lược Mua sắm cho Dự án Phát triển (PPSD)” của Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra vào tháng 3/2018, từ ngày 16 - 18/07/2018, Học viện Chính sách và Phát triển phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Khóa đào tạo nâng cao về đấu thầu xây lắp”. Khai mạc lớp học, PGS. TS. Đào Văn Hùng – Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển (APD), Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết Khóa đào tạo là bước tiếp theo triển khai Thỏa thuận chuyển giao công tác đào tạo đấu thầu cho tất cả các ban quản lý dự án do WB tài trợ từ WB sang Học viện Chính sách và Phát triển. Bà Anna L. Wielogorska - Trưởng ban Đấu thầu của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cũng nhấn mạnh WB rất tin tưởng vào năng lực trong lĩnh vực đào tạo đấu thầu của APD và hy vọng Khóa học sẽ mở ra quan hệ hợp tác lâu dài giữa WB và APD trong lĩnh vực đào tạo cũng như triển khai các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực đấu thầu.

Giảng viên của khóa học đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đấu thầu xây lắp đang giảng dạy tại Học viện hoặc đang công tác tại các tổng công ty, các ban quản lý dự án lớn của Việt Nam, đặc biệt có sự tham gia giảng dạy của giảng viên Khoa Đấu thầu, Học viện Chính sách và Phát triển, TS Phạm Minh Tú, TS. Nguyễn Thế Vinh; ông Lê Văn Tăng, Nguyên cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Trưởng khoa danh dự khoa Đấu thầu Học viện Chính sách và Phát triển, ông Trần Trung Hậu, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị TP. Hồ Chí Minh, ông Ninh Viết Định, Trưởng ban Quản lý xây dựng Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tham dự Khóa học có trên 50 học viên là Giám đốc, Phó giám đốc và các chuyên viên trong lĩnh vực đấu thầu của các ban quản lý dự án do WB tài trợ đến từ trên 20 tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

PGS.TS. Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển tại lễ khai giảng Khóa học

Bà Anna đại diện World Bank tại lễ khai giảng Khóa học

Nội dung của khóa đào tạo nhằm trang bị cho cán bộ các ban quản lý dự án kiến thức và kỹ năng lập hồ sơ mời thầu xây lắp, quản lý đấu thầu và quản lý hợp đồng, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình quản lý nhà thầu xây lắp.

Khóa đào tạo kéo dài trong 3 ngày từ ngày 16/7/2018 đến ngày 19/7/2018 cũng là cơ hội để các học viên trao đổi, chia sẻ và mở rộng quan hệ nhằm hỗ trợ nhau trong công tác, đặc biệt các vấn đề liên quan đến đấu thầu xây lắp. 

Học viên cùng giảng viên của Khóa Đào tạo chụp ảnh lưu niệm

ĐỐI TÁC ĐỐI TÁC