null Học viện Chính sách và Phát triển làm việc với Đoàn chuyên gia Đấu thầu Ngân hàng Thế giới

Sáng 4/4/2023, Học viện Chính sách và Phát triển đón tiếp và làm việc với Ban Đấu thầu Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Đại diện Ban Đấu thầu Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới (World Bank) có bà Hiba Tahboub, Giám đốc Ban Đấu thầu Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; ông Richard Olowo, Trưởng Ban Đấu thầu; ông Nguyễn Văn Hoài, Chuyên gia đấu thầu cấp cao; ông Trần Trung Kiên, Chuyên gia đấu thầu cấp cao; ông Nguyễn Xuân Hoàng, Chuyên gia đấu thầu cấp cao

Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có sự tham dự của TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó Giám đốc Học viện; TS. Đỗ Kiến Vọng – Phó Trưởng khoa Kinh tế, phụ trách bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án cùng các thầy cô và sinh viên bộ môn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Học viện Chính sách và Phát triển, Phó Giám đốc Nguyễn Thế Vinh giới thiệu một số thông tin cơ bản về Học viện trong đó đặc biệt nhấn mạnh Học viện Chính sách và Phát triển cơ sở duy nhất đào tạo sinh viên hệ chính quy chuyên ngành Đấu thầu và Quản lý dự án tại Việt Nam. Tiếp đó, TS. Đỗ Kiến Vọng giới thiệu quá trình hình thành phát triển của Học viện cũng như chương trình đào tạo bộ môn Đấu thầu, điểm lại hoạt động hợp tác APD-WB từ 2017 đến nay đề xuất phương hướng hợp tác trong thời gian tới phù hợp với định hướng phát triển của Học viện liên quan đến lĩnh vực đấu thầu.

Bà Hiba Tahboub, Giám đốc Ban Đấu thầu Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó Giám đốc Học viện bày tỏ mong muốn hợp tác với Ngân hàng Thế giới xây dựng chương trình đào tạo đấu thầu chuẩn quốc tế và cùng phối hợp nghiên cứu trong lĩnh vực đấu thầu đồng thời cũng mong muốn Ngân hàng Thế giới có những tư vấn, hỗ trợ nhất định, nhằm góp phần đưa Học viện và bộ môn Đấu thầu ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc Hiba TahboubGiám đốc Ban Đấu thầu Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp và bền vững trong tương lai.

Sinh viên Học viện nói chuyện giao lưu cùng Ban Đấu thầu Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Cũng tại buổi làm việc, sinh viên bộ môn Đấu thầu và Quản lý dự án đã có cơ hội nói chuyện giao lưu với Ban Đấu thầu Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về xu thế phát triển của đấu thầu công và triển vọng nghề nghiệp.

Các bạn sinh viên đã có thời gian đặt câu hỏi, nêu các vấn đề lắng nghe các chuyên gia, diễn giả chia sẻ về các kinh nghiệm, quan điểm cá nhân giúp các bạn có thêm được nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích.

Bài: Trung tâm CNTT, TV&TT