null Học viện Chính sách và Phát triển trao đổi hợp tác với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)

Sáng ngày 19/09/2023, Học viện Chính sách và Phát triển đã có buổi làm việc với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) nhằm trao đổi về các phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)  ông Bùi Trung Kiên, Phó Chủ tịch; ông Nguyễn Thanh Hưng, Hội đồng Tư vấn và một số cán bộ của Hiệp hộiVề phía Học viện Chính sách và Phát triển có sự tham dự của TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc Học viện, TS. Đàm Thanh Tú - Phó trưởng Khoa, phụ trách khoa Kinh tế số cùng cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế số và Trung tâm Thông tin, thư viện và truyền thông.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Chủ tịch VECOM

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Hội đồng Tư vấn VECOM

Hai bên đã có buổi trao đổi, chia s về hiện trạng thương mại điện tử (TMĐT) tại trường đại học và định hướng cùng phối hợp một số hoạt động trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo chính quy về thương mại điện tử. Nhằm đẩy mạnh chất lượng và số lượng cho nguồn nhân lực TMĐT ở nước ta trong những năm tới. Bên cạnh đóHiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đề xuất chọn Học viện là địa điểm để tổ chức “Diễn đàn Sinh viên trong nền kinh tế số”. Học viện cũng mong muốn đồng hành cùng VECOM thường xuyên tổ chức đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp,... giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam trao chứng nhận thành viên Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử cho Học viện

Về phía đại diện Khoa Kinh tế số - TS. Đàm Thanh Tú cũng chia sẻ quan điểm nhất trí với các hoạt động hợp tác hai bên đề ra và mong muốn sớm có nhiều hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Thế Hùng  – Phó Giám đốc Học viện trao đổi với đại diện VECOM

TS. Đàm Thanh Tú - Phó trưởng Khoa, phụ trách khoa Kinh tế số

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) là một tổ chức phi Chính phủ với hội viên là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trực tiếp kinh doanh bằng thương mại điện tử; hoặc ứng dụng thương mại điện tử phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh; hoặc nghiên cứu hay cung cấp các dịch vụ về thương mại điện tử. Hiệp hội hoạt động trên cơ sở tự nguyện, phi lợi nhuận, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ, bảo vệ các hội viên để phát triển lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam. Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam hoạt động trong phạm vi cả nước, theo pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tin: TTTT, TV&TT