null Lớp tập huấn "Kinh tế quốc tế" tại Đồ Sơn, Hải Phòng

Ngày 17 tháng 01 năm 2013, Học viện Chính sách và Phát triển đã khai giảng lớp tập huấn  “Kinh tế Quốc tế” tại Đồ Sơn, Hải Phòng (diễn ra từ ngày 17/01 đến ngày 19/01/2013). Lớp tập huấn thuộc Dự án Hỗ trợ Thi hành Pháp luật về Hội nhập Kinh tế (USAID/STAR Plus Project) do Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Giáo sư James Riedel đến từ Đại học John Hopskin (Hoa Kỳ) và TS. Phạm Thị Thu Trà (Giảng viên Đại học Quốc tế, Đại học Quốc Gia HCM) là giảng viên của lớp tập huấn.

Khai mạc lớp tập huấn có sự góp mặt của PGS, TS. Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện, ông Trịnh Huy Lập, Phó Giám đốc Học viện, ông Park Jae Ho (Chuyên gia đến từ KOICA), ông Phan Vinh Quang, Phó Giám đốc Dự án STAR Plus; cùng với gần 40 cán bộ, giảng viên của Học viện Chính sách và Phát triển và một số cán bộ các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày với 03 chủ đề chính: Các ý tưởng mới cho chính sách phát triển công nghiệp và xuất khẩu bền vững; Toàn cầu hóa tài chính và tăng trưởng ở các nước đang phát triển; Chính sách tiền tệ và ổn định kinh tế vĩ mô.

Các chủ đề đưa ra trong lớp tập huấn được thảo luận sôi nổi, thu hút sự quan tâm của toàn bộ các học viên. Đặc biệt Ông Park Jae Ho (chuyên gia đến từ KOICA), TS. Bùi Thúy Vân (phó trưởng khoa Kinh tế đối ngoại), Ths. Lê Huy Đoàn (phó trưởng khoa Kế hoạch phát triển), Ths. Nguyễn Thái Nhạn (trưởng Bộ môn Luật) đã đóng góp rất nhiều những ý kiến thảo luận đáng giá, góp phần xây dựng cái nhìn toàn diện về Kinh tế Quốc tế ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

PGS, TS. Đào Văn Hùng - Giám đốc Học viện khai  mạc lớp học

Giáo sư James Riedel