null Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Học viện Chính sách và Phát triển

Sáng ngày 02/4/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội các Học viện, Đại học, Cao đẳng Việt Nam phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Học viện theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS,TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm, PGS, TS. Trần Thị Hà, Thư ký Văn phòng Hội đồng chức danh nhà nước - Trưởng đoàn, TS. Tô Thị Thu Hương, Nguyên Trưởng phòng Kiểm định chất lượng CLGD, Viện đảm bảo chất lượng - Đại học Quốc gia Hà Nội, Thư ký Đoàn, GS,TS. Nguyễn Quang Dong - Giảng viên cao cấp Trường Đại học Kinh tế quốc dân, thành viên Đoàn, TS. Nguyễn Văn Đường - Chuyên gia TV chương trình ETEP Bộ GD và Đào tạo, Thành viên Đoàn, ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục-Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Thành viên Đoàn, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Cán bộ hỗ trợ hành chính Đoàn, ThS. Tống Thành Trung - Chuyên viên Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Cán bộ hỗ trợ hành chính Đoàn đánh giá ngoài. Về phía khách mời, có ông Đỗ Mạnh Khởi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Về phía Học viện Chính sách và Phát triển, có PGS, TS. Đào Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, PGS, TS. Trần Trọng Nguyên, Phó Giám đốc Học viện cùng Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên.

Tại lễ khai mạc, PGS, TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài, khẳng định  mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi người học. Giám đốc Trung tâm cũng đánh giá cao quá trình phát triển của Học viện trong 10 năm qua. Đồng thời, PGS, TS. Nguyễn Phương Nga đề nghị Học viện tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục.

PGS,TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đỗ Mạnh Khởi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cũng khẳng định kiểm định chất lượng giáo dục là việc cần thiết và quan trọng đối với các trường đại học, đặc biệt với Học viện Chính sách và Phát triển là một trường Đại học còn non trẻ, đây là công tác giúp Học viện nhìn nhận, đánh giá lại các mặt công tác để cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo. Ông Đỗ Mạnh Khởi đề nghị Học viện phải thực hiện nghiêm túc, cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu cho Đoàn kiểm định để Đoàn đánh giá một cách công bằng, khách quan nhất.

Ông Đỗ Mạnh Khởi, Vụ Phó Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc, PGS, TS. Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn Trung tâm và Đoàn chuyên gia đã giúp đỡ Học viện trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt trong đợt khảo sát sơ bộ đã có những gợi ý, hướng dẫn rất cụ thể. Giám đốc Đào Văn Hùng cam kết Học viện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm kiểm định CLGD hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

PGS, TS. Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khac mạc

Sau Lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách các tiêu chuẩn. Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Học viện để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Học viện, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Học viện cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Ban Giám đốc chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh cùng Hội đồng tự đánh giá của Học viện

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em sinh viên

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đi thăm Dự án ĐTXD Học viện tại Khu đô thị Nam An Khánh

Đợt khảo sát diễn ra từ ngày 02/4 đến hết ngày 06/4/2018.

Nguồn: Phòng Tổ chức - Hành chính

Ảnh: Thế Dương's team.