null Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023

content:

Ngày 21/6/2023, Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023”. Tham dự chương trình có Ban Giám đốc Học viện; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa/Viện, các thầy, cô giáo hướng dẫn, cùng sinh viên các Khoa/Viện.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động thường niên của Học viện Chính sách và Phát triển. Đây cũng là dịp để Học viện tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của sinh viên toàn Học viện trong năm học 2022 - 2023, qua đó tìm ra những đề tài NCKH xuất sắc để khen thưởng.

Khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển khẳng định vai trò quan trọng của NCKH với hoạt động đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao uy tín vị thế của Học viện. Với sinh viên NCKH không chỉ giúp các em có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn mà còn giúp các em sớm định hình tác phong làm việc khoa học. Học viện cũng trân trọng biểu dương các thầy, cô giáo đã tận tình hướng dẫn, khơi gợi sự nhiệt tình, lòng đam mê khoa học tới sinh viên; ghi nhận sự nghiêm túc của các đơn vị chức năng, các khoa, bộ môn trong việc thực hiện kế hoạch góp phần vào sự thành công chung của hoạt động NCKH sinh viên.

TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, ThS. Ngô Xuân Khoa - Phụ trách phòng Quản lý khoa học và Hợp tác trình bày Báo cáo tổng kết công tác NCKH của sinh viên năm học 2022 - 2023 và phương hướng thực hiện hoạt động sinh viên NCKH năm học 2023 - 2024. Báo cáo nêu rõ năm học 2022 - 2023, số lượng đề tài NCKH của sinh viên được Học viện cho phép triển khai tăng hơn so với năm học trước. Nội dung của các đề tài khá đa dạng, phản ánh được những vấn đề đặt ra của môn học/ngành học của sinh viên. Thông qua chất lượng các đề tài có thể thấy, các nhóm sinh viên đã thể hiện được tư duy, phương pháp NCKH rõ ràng, sự nghiêm túc trong quá trình thực hiện và được thể hiện bằng những sản phẩm có chất lượng.

ThS. Ngô Xuân Khoa - Phụ trách phòng Quản lý khoa học và Hợp tác trình bày Báo cáo tổng kết công tác NCKH tại Hội nghị

Hội nghị đã lắng nghe một số báo cáo tham luận tiêu biểu như tham luận “Tác động của Chat GPT và AI đối với hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển nói riêng” do ThS. GVC. Đỗ Thế Dương - Phụ trách Trung tâm Thông tin, Thư viện và Truyền thông trình bày;

        Tham luận đại diện cho Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học APD do sinh viên Tạ Huyền Trân trình bày. Ngoài ra, Hội nghị đã đi sâu trao đổi, thảo luận về các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học; các giải pháp nâng cao chất lượng các đề tài NCKH của sinh viên trong Học viện.

Để ghi nhận những nỗ lực, thành quả và động viên khuyến khích trong nghiên cứu khoa học sinh viên, Học viện đã Quyết định khen thưởng và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng các cấp trong thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022-2023; đồng thời trao giải cho các nhóm sinh viên đạt giải các cuộc thi ngoài Học viện.

Đồng giải Nhất: Khoa Kinh tế phát triển và Khoa Luật kinh tế

Đồng giải Nhì: Khoa Quản trị kinh doanh và Viện Đào tạo Quốc tế

Đồng giải Ba: Khoa Kế toán - Kiểm toán và Viện Chính sách công

Giải Khuyến khích: Khoa Kinh tế quốc tế, Khoa Kinh tế số, Khoa Kinh tế và Khoa Tài chính – Ngân hàng

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Có thể nói, hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2022-2023 của Học viện Chính sách và Phát triển đã có những kết quả đáng khích lệ, thu hút đông đảo sinh viên trong toàn Học viện tham gia và hưởng ứng tích cực, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Hội nghị thực sự là diễn đàn giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập và tiếp cận những kiến thức mới, vận dụng kiến thức theo cách riêng của sinh viên và các nhóm sinh viên trong học tập và nghiên cứu.

Nhóm sinh viên đạt giải các cuộc thi ngoài Học viện

Tin: TTTT, TV&TT