null Học viện Chính sách và Phát triển thăm và làm việc với Học viện Viettel

content:

     Sáng ngày 8/6/2023, Học viện Chính sách và Phát triển đã có buổi tham quan và làm việc với Học viện Viettel (VTAca) với thành phần chính là sinh viên Khoa Kinh tế số. Đây là một cơ hội tuyệt vời sinh viên Học viện nói chung, sinh viên Khoa Kinh tế số nói riêng được trải nghiệm và hiểu rõ hơn về hoạt động đào tạo nhân sự hàng đầu Việt Nam cho Tập đoàn Viettel.

     Dẫn đầu đoàn công tác đến Học viện Viettel là cô Nguyễn Thị Hạnh Vân, Phó giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển cùng lãnh đạo và giảng viên Khoa Kinh tế số, Khoa Quản trị kinh doanh và Trung tâm Bồi dưỡng & Tư vấn phát triển; 70 sinh viên của khoa Kinh tế số và 10 sinh viên khoa QTKD. Tại trụ sở Học viện Viettel ở khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên của Học viện đã được sự đón tiếp rất nồng nhiệt của Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Quang Tuyến, Giám đốc Học viện Viettel và Đại tá Dương Xuân Phượng, Bí thư đảng ủy – Phó giám đốc Học viện Viettel.

Đại tá Dương Xuân Phượng tiếp đoàn cán bộ giảng viên của Học viện

     Đích thân đồng chí Đại tá, Phó giám đốc Học viện Dương Xuân Phượng đã dẫn đoàn công tác của Học viện tham quan phòng sáng tạo, thư viện, phòng học thông minh để tổ chức đào tạo trực tuyến,... Tiếp đó, đoàn cán bộ và sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển đã được đến Phòng chiếu phim để được xem những thước phim về lịch sử truyền thống, văn hóa của VTAca và được giới thiệu về những khóa học cũng như chương trình đào tạo “By day learning”, chuyển đối số trong học tập, đào tạo tại VTAca.

Một số hoạt động của đoàn CB, GV và SV tại VTAca

     Tiếp đó, đoàn công tác của Học viện Chính sách và Phát triển đã có khoảng 90 phút tọa đàm, trao đổi cơ hội hợp tác với Ban giám đốc Học viện Viettel. Tại đây, TS. Bùi Quang Tuyến và các thành viên trong đoàn công tác của Học viện Chính sách và Phát triển đã thống nhất được một số vấn đề hợp tác giữa hai đơn vị như sau:

  1. Hai bên có thể hợp tác với nhau để có thể đồng tổ chức các Hội thảo, tọa đàm khoa học;
  2. Hai bên có thể xây dựng các chương trình trao đổi giảng viên cho hoạt động đào tạo ngắn hạn, đặc biệt là xây dựng các khóa đào tạo cho sinh viên APD những kỹ năng cần thiết để trở thành nhân sự của Tập đoàn Viettel;
  3. Hai bên phối hợp với nhau xây dựng các khóa học ngắn hạn có cấp chứng chỉ (VTAca đào tạo và APD cấp chứng chỉ).

Lãnh đạo 2 đơn vị trao đổi các cơ hội hợp tác

     Chuyến công tác của đoàn cán bộ và sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển khép lại bằng những hình ảnh tốt đẹp khi lãnh đạo hai đơn vị trao cho nhau những món quà kỷ niệm để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Tập đoàn Viettel, giữa Học viện Chính sách và Phát triển với Học viện Viettel.

 

Lãnh đạo 2 đơn vị tặng quà kỷ niệm cho nhau

Ảnh: Trung tâm Thông tin, Thư viện & Truyền thông APD