null LỄ DÂNG HOA TƯỞNG NIỆM TẠI LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

content:

LỄ DÂNG HOA TƯỞNG NIỆM TẠI LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

        Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), vào sáng ngày 23/3/2023 Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

         Lễ dâng hoa do đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên làm trưởng đoàn cùng hơn 100 sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã làm lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Bác – Người đã dành trọn cuộc đời mình đấu tranh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

       Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy trò đoàn viên của Học viện Chính sách và Phát triển nguyện suốt đời đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, nguyện học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, văn minh.

         Cũng trong ngày 23/3/2023, Đoàn Thanh niên Học viện Chính sách và Phát triển đã tổ chức chương trình tham quan Nhà Quốc hội nằm cạnh Quảng trường Ba Đình, trong khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, là khu vực Trung tâm chính trị, lịch sử, văn hóa của đất nước.  

         Đây được coi là ngôi nhà chung của dân tộc Việt Nam – nơi quyết định các vấn đề quan trọng bậc nhất của đất nước. 

       Tòa nhà Quốc hội - Hội trường Ba Đình là trụ sở làm việc của Quốc hội, được khởi công xây dựng vào năm 2009 với quy mô lớn và phức tạp, kiến trúc hiện đại tích hợp các giải pháp ứng dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến hiện đại.

       Đây là một chương trình có ý nghĩa to lớn giúp các bạn sinh viên có cơ hội được tham quan, trải nghiệm và học hỏi tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

        Lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Nhà quốc hội là trải nghiệm ý nghĩa cho sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển. Qua đó, sinh viên hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, truyền thống yêu nước của dân tộc. Điều này không chỉ giúp sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về lịch sử mà còn truyền cảm hứng cho sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người tốt hơn, có ích cho đất nước. Những kỷ niệm và động lực mà sinh viên nhận được từ đây sẽ mãi đọng lại trong tâm trí mỗi người.

Nguồn: Đoàn Thanh niên