null CHUYẾN THAM QUAN TÒA NHÀ QUỐC HỘI CỦA THẦY VÀ TRÒ KHOA KINH TẾ SỐ: MỘT TRẢI NGHIỆM QUÝ GIÁ

content:

Sáng ngày 9 tháng 4 năm 2024, khoa Kinh tế số đã tổ chức một chuyến tham quan đặc biệt đến Tòa nhà Quốc Hội cho các sinh viên tiêu biểu của khoa. Chuyến đi không chỉ là một cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc và sự trang nghiêm của công trình mà còn là một sự kiện truyền cảm hứng, góp phần tạo động lực học tập và phát triển cho các thế hệ sinh viên khoa Kinh tế số - Học viện chính sách và Phát triển. 

Tòa nhà Quốc Hội không chỉ là trung tâm của hoạt động lập pháp trong nước mà còn là biểu tượng của quyền lực nhà nước và sự minh bạch. Được sự cho phép và hỗ trợ từ Văn phòng Quốc hội và Học viện Chính sách & Phát triển, chuyến tham quan đã mang đến một ngày trải nghiệm hết sức ý nghĩa, hiểu rõ hơn về lịch sử Quốc hội Việt Nam suốt từ năm 1946 đến nay cho các sinh viên tiêu biểu của khoa Kinh tế số.

Tham gia chuyến thăm quan có thầy Đàm Thanh Tú – Trưởng khoa Kinh tế số cùng các thầy cô và các em sinh viên tiêu biểu của Khoa.

Hình ảnh thầy và trò khoa Kinh tế số chụp ảnh tại cửa vào tòa nhà Quốc hội

Buổi tham quan bắt đầu bằng một lời giới thiệu ngắn gọn của hướng dẫn viên về lịch sử và vai trò của Tòa nhà Quốc Hội trong chính trị nước nhà. Bước qua sảnh chính của Tòa nhà Quốc hội, các bạn sinh viên được tham quan Hội trường Diên Hồng, nơi diễn ra các phiên họp quan trọng bàn về hướng phát triển và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. 

Toàn cảnh Hội trường Diên Hồng

Tiếp theo, đoàn được dẫn đến thăm quan khu trưng bày mô hình Tòa nhà cũng như các kỷ vật gắn liền với lịch sử hoạt động của Quốc hội Việt Nam. Qua đây, các bạn sinh viên đã có cái nhìn thực tế về kiến trúc của Tòa nhà Quốc hội cũng như các hoạt động của các đại biểu Quốc hội Việt Nam theo suốt tiến trình lịch sử từ năm 1946 đến nay.

Thăm quan khám phá mô hình tòa nhà Quốc Hội

Cuối cùng, đoàn thăm quan khu trưng bày di tích, di vật dưới tầng hầm Nhà Quốc hội. Tầng hầm có độ sâu dưới mặt đất từ 7m đến 13m, với tổng diện tích khoảng 3.700 m², trưng bày hơn 400 di vật và gần 10 di tích, trải dài từ thời Tiền Thăng Long đến thời Thăng Long. Các di vật được các nhà khảo cổ học phát hiện, lưu giữ trong quá trình khai quật tại khu vực này.

Một số di vật của Hoàng thành Thăng Long

Cảm xúc chung của nhóm sau chuyến tham quan là sự ngạc nhiên và tự hào. Các sinh viên đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những nỗ lực không ngừng của các ông cha trong việc xây dựng và bảo vệ lợi ích quốc gia. Bên cạnh đó, họ còn cảm thấy được truyền cảm hứng để nỗ lực hơn nữa trong học tập, với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong tương lai. 

Chuyến tham quan Tòa nhà Quốc Hội chắc chắn sẽ là một dấu ấn không thể quên trong hành trình đại học của các sinh viên Khoa Kinh Tế Số, khắc sâu vào tâm trí mỗi người bài học về sự kiên định và niềm đam mê với lĩnh vực kinh tế số. Đây không chỉ là một chuyến đi, mà là một bước tiến trong hành trình học tập và phát triển bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thăm quan đáng nhớ này!